Bố mẹ, thầy cô nói gì về Trại hè Anh ngữ VAS?

Cập nhật 15/05/2018 - 12:30
Mỗi năm Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) thu hút hơn 2.000 học sinh tham gia Trại hè.

VAS cho biết thêm, hơn 95% phụ huynh, học sinh yêu thích, mong chờ được tiếp tục tham gia trong mùa hè tới (theo kết quả khảo sát).

Điều gì đã tạo nên sức hút riêng cho Trại hè Anh ngữ VAS? Hãy tham khảo góc nhìn đa chiều từ những người trong cuộc - các phụ huynh và các thầy cô giáo!

Rèn luyện thể chất và các kỹ năng khác

Chị Bùi Thị Cẩm Hồng, phụ huynh học sinh Nguyễn Bùi Minh Quân, lớp 7 và Nguyễn Bùi Phương Nghi, lớp 1, Cơ sở Garden Hills VAS, chia sẻ: "Mọi người đều biết rằng xã hội hiện tại là xã hội của công nghệ. Nếu không tham gia Trại hè, các con sẽ dành nhiều thời gian xem Ipad, Iphone hoặc xem tivi cả ngày. Như vậy các con không thể phát triển tốt về thể chất và các kỹ năng khác".

"Nếu cho con theo học các trung tâm Anh ngữ thì chi phí cũng không ít nhưng tần suất tương tác tiếng Anh sẽ không thường xuyên, liên tục. Trong khi con học ở trường quốc tế thì trong suốt 8 giờ ở trường con đều được dùng tiếng Anh. Đây là mục đích đầu tiên của tôi khi chọn trường và đến bây giờ tôi khá hài lòng về VAS" – theo chị Cẩm Hồng.

Bố mẹ, thầy cô nói gì về Trại hè Anh ngữ VAS? - Ảnh 1.

Học năng khiếu và đi dã ngoại cùng bạn bè

Một phụ huynh khác đã có 6 năm gắn bó cùng VAS, anh Phạm Đình Phương cho biết: "Hầu như năm nào tôi cũng cho con học hè tại VAS. Con rất hứng thú khi được học thêm các môn năng khiếu mới như nấu ăn, nhảy múa, chơi nhạc cụ và được biểu diễn trên sân khấu của hội chợ hè".

"Tôi thấy con phát triển nhân cách rất tốt, có nhiều bạn bè từ các lớp khác nhau và giao tiếp tự tin với giáo viên nước ngoài. Con thích đến trường, thích các chuyến đi dã ngoại cùng các bạn hơn là đi với gia đình", phụ huynh này cho biết thêm.

Con gái anh, bé Phạm Vũ Bảo Khanh (lớp 4, cơ sở Sunrise VAS) đã có 5 năm liên tiếp tham gia khóa hè VAS, kể từ khi bé học Mầm non.

Bố mẹ, thầy cô nói gì về Trại hè Anh ngữ VAS? - Ảnh 2.

Hoạt động hè mang tính thực tiễn cao giúp trẻ cân bằng chơi và học

"Năm nay, ngoài hai môn năng khiếu quen thuộc là âm nhạc và hội họa, chúng tôi đã bổ sung vào Trại hè Anh ngữ VAS 2018 môn STEM, bao gồm Khoa học, Kỹ thuật, Tiếng Anh và Toán, dành cho học sinh từ lớp 6 đến 8. Các em sẽ được học qua các dự án lắp ráp robot, thiết kế chương trình và giám sát hoạt động của robot. Ngoài ra, học sinh còn được phát triển thể chất, thực hành tiếng Anh, rèn luyện kỹ năng sống ở một môi trường ngoài lớp học và tham gia các chuyến cắm trại, dã ngoại lí thú với bạn bè. Nếu phụ huynh muốn gửi con đi học hè thì Trại hè VAS thật sự là một chương trình đáng để tham khảo." – theo thầy Danial Thomas Hogg, Trưởng Chương trình Hè và Hoạt động Ngoại khóa tại VAS.

Bố mẹ, thầy cô nói gì về Trại hè Anh ngữ VAS? - Ảnh 3.

Trẻ phát triển vượt trội khả năng tiếng Anh sau Trại hè

Việc lồng ghép nhẹ nhàng các hoạt động vừa học vừa chơi ở Trại hè sẽ giúp trẻ củng cố kiến thức và chuẩn bị tâm thế để bước vào năm học mới, đặc biệt đối là với các học sinh mong muốn học chương trình giáo dục phổ thông quốc tế Cambridge (CAP).

Bố mẹ, thầy cô nói gì về Trại hè Anh ngữ VAS? - Ảnh 4.

Cô Tuyet Nadia Sahira Ramzy, Điều phối Nhóm Chương trình Tiểu học VAS cho biết: "Rất nhiều học sinh sau khi tham gia Trại hè Anh ngữ VAS đã vượt qua được bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào để theo học chương trình giáo dục phổ thông quốc tế Cambridge CAP. Trại hè không chỉ giúp các em nâng cao kiến thức chuyên môn mà còn về kiến thức xã hội. Các em học tập lẫn nhau, học tập từ thầy cô, từ các phương tiện khác và thành thạo hơn khi giao tiếp, sử dụng tiếng Anh".

Với phần lớn thời lượng chương trình được truyền tải bằng tiếng Anh thông qua các trải nghiệm dã ngoại, cắm trại, kỹ năng sống, thể thao, năng khiếu… Trại hè Anh ngữ VAS 2018 là hoạt động mang tính thực tiễn cao giúp trẻ trưởng thành hơn để sẵn sàng cho năm học mới

Trại hè 6 tuần VAS 2018 sẽ khai giảng vào ngày 11/6/2018. VAS ưu đãi giảm 5% học phí khi đăng ký trọn khóa trước ngày 01/06/2018. Tham khảo chi tiết tại: https://summercamps.vas.edu.vn/.

(Nguồn: Anh ngữ VAS)

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.