DCC bắt tay vườn ươm khởi nghiệp PNP thúc đẩy sáng tạo công nghệ

Cập nhật 08/06/2018 - 15:37
Chuỗi tín dụng phân quyền Distributed Credit Chain (DCC) gia nhập hệ sinh thái toàn cầu PNP, đưa công nghệ tài chính và ngành blockchain cùng phát triển.

Ngày 3/6, chuỗi tín dụng phân quyền Distributed Credit Chain (DCC) và Plug and Play (PNP) vừa công bố hợp tác. Theo đó, DCC chính thức gia nhập hệ sinh thái toàn cầu PNP để hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghệ tài chính, thúc đẩy sự tiến bộ của công nghệ blockchain. Lễ ký kết hợp tác sẽ được tổ chức tại văn phòng của PNP tại Sunnyvale, California.

PNP là một trong những vườn ươm khởi nghiệp lớn nhất thế giới, từng "ươm mầm" cho những công ty công nghệ đầu ngành như Google, Paypal và các startup kỳ lần (startup được định giá trên một tỷ USD) của thung lũng silicon như Lending Clip, Drop box... PNP được mệnh danh là một trong những nhà kiến tạo hệ sinh thái khởi nghiệp tại Mỹ. 

Trong lĩnh vực blockchain, PNP được Crunchbase bầu là một trong những tổ chức đầu tư blockchain có hoạt động sôi nổi nhất toàn cầu. Trước đó, ngày 9/4, đội ngũ DCC đến thăm trụ sở PNP đều hứng thú với lĩnh vực blockchain và hai bên tiến đến hợp tác chính thức sau một tháng.

Đội ngũ nhân sự cucar DCC và PNP.

Đội ngũ nhân sự cucar DCC và PNP.

DCC là chuỗi tín dụng phân quyền được phát triển nhằm xây dựng một hệ sống sinh thái cơ sở phi tập trung cho các tổ chức tài chính toàn cầu. DCC sử dụng tín dụng cá nhân như một gen và cấu thành những đoạn gen khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu của những kịch bản tài chính khác nhau. Đồng thời, họ biến dịch vụ tập trung nối tiếp trước đó thành chuỗi dịch vụ với nhiều tổ chức song song, dùng công nghệ hỗ trợ cho tài chính, biến nền tài chính toàn diện toàn cầu thành thực tế bằng việc sử dụng ngân hàng phân quyền.

Không lâu trước khi gia nhập hệ sinh thái PNP, DCC đã hoàn thành nhiều lần huy động vốn và được nhiều hãng truyền thông đưa tin như CNBC, ABC, Yahoo, Wall Street Journal, Forbes, Sinovision, Xinhua News, Sina, SMG, VTV...

Nhà sáng lập kiêm CEO DCC - Zhu Shengqing được mời tham dự đại hội cổ đông Buffett và chấp nhận cuộc phỏng vấn riêng được phát trực tiếp trên toàn cầu của Yahoo Finance. Tờ poster lớn xuất hiện trên màn hình tòa Nasdaq, quảng trường Thời đại Mỹ - nơi được mệnh danh là màn hình số một thế giới, khiến DCC trở thành sản phẩm gây sốt trong lĩnh vực blockchain.

Tờ poster lớn của DCC xuất hiện trên màn hình tòa Nasdaq, quảng trường Thời Đại Mỹ - nơi được mệnh danh là màn hình số một thế giới

Tờ poster lớn của DCC xuất hiện trên màn hình tòa Nasdaq, quảng trường Thời Đại Mỹ - nơi được mệnh danh là màn hình số một thế giới.

"Sứ mệnh của DCC là dùng công nghệ blockchain để thúc đẩy ngành tài chính chuyển hướng, thực hiện nền tài chính toàn diện toàn cầu. Việc hợp tác cùng Plug and Play, sẽ đẩy nhanh tiến độ phát triển chiến lược toàn cầu của công ty, đem lại nguồn năng lượng sáng tạo mạnh mẽ cho nền tài chính", CEO DCC cho hay.

Nhà đồng sáng lập toàn cầu PNP - tiến sĩ Chen Xiaochun cũng đánh giá cao lần hợp tác này. "PNP là nền tảng sáng tạo mở quốc tế hóa, luôn dốc sức vào việc hỗ trợ các startup kỳ lân phá vỡ hạn chế về biên giới, nhanh chóng trải rộng dịch vụ khắp toàn cầu. DCC là nhà cách mạng trong lĩnh vực tài chính, chúng tôi hy vọng hai bên sẽ cùng phát triển trong lĩnh vực blockchain", ông cho biết.

Clip về cuộc phỏng vấn của Yahoo Finance đối với nhà sáng lập DCC - Stewie trong hội nghị thường niên Fuffett

Clip về cuộc phỏng vấn của Yahoo Finance đối với nhà sáng lập DCC - Stewie trong hội nghị thường niên Fuffett.

Đồng quan điểm, chủ tịch PNP tại Trung Quốc - Peter Xu cũng cho rằng, Plug and Play sinh ra là để sáng tạo. "Sứ mệnh của chúng tôi là tạo cơ hội, để các công ty khởi nghiệp có thể phát huy toàn bộ tiềm năng. Chúng tôi vui mừng vì sự gia nhập của DCC. Plug and Play sẽ cùng DCC thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghệ blockchain", chủ tịch PNP nói.

DCC mang sứ mệnh xây dựng một hệ thống sinh thái cơ sở theo hình thức phân quyền dựa trên công nghệ blockchain, phá vỡ thế độc quyền của các tổ chức tài chính truyền thống, bảo đảm sự an toàn thông tin tín dụng của cá nhân, giảm chi phí cho các dịch vụ vay tín dụng và xác minh lịch sử tín dụng. Mô hình này sẽ tăng cao hiệu quả tổng thể của các dịch vụ tài chính, tạo điều kiện cho các tổ chức và cá nhân trên thị trường tài chính.

(Nguồn: DCC)

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.