Dùng chiết xuất cây địa liền làm sản phẩm hỗ trợ điều trị xương khớp

Cập nhật 13/05/2018 - 16:00
Đề tài do PGS-TS Lê Minh Hà và các cộng sự ở Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên (Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ VN) thực hiện từ 2012 đến nay.

Đó là công trình, nghiên cứu quy trình chiết tách và tinh chế hợp chất KG1 trong cây Kaempferia galanga (cây địa liền) sản xuất sản phẩm hỗ trợ điều trị xương khớp. Quyền sử dụng nghiên cứu này vừa được chuyển giao cho Công ty CP Dược phẩm Thái Minh.

Dùng chiết xuất cây địa liền làm sản phẩm hỗ trợ điều trị xương khớp - Ảnh 1.

Lễ ký kết chuyển giao.

Theo PGS Hà, lý do cây Địa liền được chọn để nghiên cứu do từ xa xưa người dân đã có kinh nghiệm dùng loài cây này ngâm rượu xoa bóp chữa đau xương, nhức mỏi. Các nghiên cứu trên thế giới cho thấy KG1 không có độc tính, có tác dụng giảm đau, kháng viêm hữu hiệu. Các thực nghiệm trong nghiên cứu của PGS Hà cũng cho thấy hiệu quả giảm đau của KG1 tương tự loại tân dược có tác dụng giảm đau hiện đang được sử dụng rộng rãi.

Dùng chiết xuất cây địa liền làm sản phẩm hỗ trợ điều trị xương khớp - Ảnh 2.

PGS Lê Minh Hà phát biểu tại lễ chuyển giao.

Theo lãnh đạo Công ty CP dược phẩm Thái Minh, phương châm của Công ty là tập trung sản xuất các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, nên ngay khi biết công trình nghiên cứu KG1 phù hợp với tiêu chí của Công ty, các ông đã chọn để sản xuất các sản phẩm hỗ trợ điều trị xương khớp, căn bệnh mà nhiều người Việt mắc phải.

(Nguồn: Công ty CP dược phẩm Thái Minh)

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.