LĐBĐ Lào treo 'doping tiền' hòng chiến thắng Việt Nam

Cập nhật 08/11/2018 - 04:00
Lào đang cho thấy họ thật sự tham vọng vượt qua được vòng bảng AFF Cup 2018, thể hiện bằng quyết tâm chiến thắng Việt Nam.
HLV Sundramoorthy và HLV Park Hang-seo trong buổi họp báo trưa 7/11.

Cụ thể, LĐBĐ Lào treo thưởng 200 triệu kip (khoảng 547 triệu đồng) cho ĐTQG nếu chiến thắng Việt Nam. Trong trường hợp thầy trò HLV Sundramoorthy hòa, mức thưởng sẽ là 100 triệu kip (tầm 274 triệu đồng).

Mức thưởng kể trên không quá lớn nhưng cho thấy rõ quyết tâm của LĐBĐ Lào, đồng thời truyền xuống các cầu thủ tinh thần cầu tiến từ cấp lãnh đạo.

Ngay cả khi ĐT Lào không thể chiến thắng Việt Nam để nhận thưởng, nó như một lời tuyên bố rằng trong tương lai, bóng đá Lào sẽ quyết tâm đột phá, tiến tới những trình độ mới. Đây là điều rất đáng quý cho bóng đá Lào nói riêng và cả bóng đá ĐNÁ nói chung. Khi những đội tuyển yếu nhất một lòng cầu mạnh, những đội hàng đầu như Thái Lan, Việt Nam đương nhiên không thể bình tĩnh đứng im.

Về phần Việt Nam, HLV Park Hang-seo thừa nhận trận ra quân sẽ không dễ dàng để chiến thắng. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định các học trò đã chuẩn bị kĩ lưỡng cả về thể chất lẫn tinh thần trước cuộc gặp Lào.

Theo Trí Thức Trẻ - Đoàn Dự