Ra mắt Trung tâm đào tạo hoa hậu đầu tiên ở Việt Nam

Cập nhật 16/04/2018 - 08:32
Trước tình trạng các thí sinh thi hoa hậu của Việt Nam rất đẹp nhưng khi ra sân chơi thế giới lại thiếu những kỹ năng ứng xử, thiếu những kinh nghiệm cần thiết để chiến thắng, Công ty Elite Việt Nam đã mở ra Trung tâm đào tạo hoa hậu.

Bà Thúy Nga, Giám đốc Trung tâm đào tạo Hoa hậu (Công ty Elite Việt Nam) cho biết trung tâm ra đời nhằm hỗ trợ các người đẹp tự tin khi ra sân chơi sắc đẹp quốc tế. Trường của bà ký hợp đồng mua bản quyền giáo trình dạy người đẹp của Philippines và Venezuela. 

Chính các chuyên gia tại đây sẽ giúp các thí sinh có những kỹ năng giao tiếp bằng ngôn ngữ hình thể, kỹ thuật trình diễn, trả lời phỏng vấn chuyên nghiệp...

Theo bà Nga, 16 năm trước, lần đầu tiên Việt Nam cử thí sinh đến với cuộc thi Hoa hậu Thế Giới (Miss World) và từ đó đến nay, các đại diện cho nhan sắc Việt luôn nhận được sự quan tâm của giới truyền thông, khán giả trong nước. Tuy nhiên sau 16 năm tham gia đều đặn các cuộc thi lớn nhỏ, thứ hạng của nhan sắc Việt vẫn chưa đạt được vị trí xứng tầm.

Là đơn vị đầu tiên nắm các bản quyền đưa thí sinh tham dự các cuộc thi lớn như Miss World, Miss International, Miss Grand International,… trong suốt 16 năm qua (hiện nay đã hợp tác với Sen Vàng Vietnam) công ty Elite Vietnam luôn nhận ra để đưa nhan sắc Việt có thành tích tốt hơn phải đầu tư từ khâu đào tạo thí sinh, trước khi đưa họ tới với những cuộc thi lớn.

Từ năm 2015, công ty Elite Việt Nam phối hợp với Công ty BHD và Đài VTV cho ra đời chương trình truyền hình thực tế Hoa khôi Áo dài Việt Nam: Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới nhằm mục đích giúp đại diện Việt Nam thu hẹp khoảng cách, tiệm cận với trình độ đào tạo của các cường quốc hoa hậu trên thế giới.

Đây là minh chứng cho việc nếu có sự huấn luyện thí sinh bài bản, tuyển chọn những cô gái có kinh nghiệm thì nhan sắc Việt sẽ không khó để gặt hái được thành tích đáng kể tạo Top 5 của các cuộc thi hoa hậu trong hệ thống Grand Slam.

Với kinh nghiệm 16 năm cử thí sinh đi thi quốc tế, công ty Elite Vietnam nhận thấy, đây là thời điểm Việt Nam cần có một Trung tâm đào tạo hoa hậu chuẩn quốc tế. Từ thực tế này, công ty Elite Vietnam quyết định hợp tác với các trung tâm hàng đầu của Philippines và Venezuela trong lĩnh vực đào tạo hoa hậu để không chỉ nâng tầm chất lượng thí sinh, mà xa hơn là giúp đại diện Việt Nam có đủ sức cạnh tranh với những nhan sắc đến từ cường quốc hoa hậu khác. 

Ngoài đội ngũ chuyên gia đến từ Philippines thì các học viên tại trung tâm này còn được sự chỉ dậy của dàn chuyên gia, huấn luyện hàng đầu trong nước như đạo diễn catwalk Henri Hubert, hoa khôi siêu mẫu Lan Khuê, á hậu Nguyễn Thị Loan...

Theo thegioitiepthi.vn - Nhã Uyên