Đại học Ngoại thương và Hội đồng Anh hợp tác cung cấp giải pháp thi tiếng Anh quốc tế

Cập nhật 14/05/2018 - 19:16
Hội đồng Anh tại Việt Nam và Trường Đại học Ngoại thương vừa ký kết Thỏa thuận Hợp tác chiến lược về đánh giá và cung cấp giải pháp thi tiếng Anh quốc tế cho sinh viên vào ngày 10/5/2018.

Thỏa thuận chiến lược ký kết giữa Đại học Ngoại thương và Hội đồng Anh sẽ chính thức mở ra cơ hội học tập và trải nghiệm bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế với các nguồn tài liệu học tập và cơ hội du học dành cho sinh viên của trường. Đặc biệt, một nội dung quan trọng của thỏa thuận hợp tác là việc cung cấp và giới thiệu bài thi tiếng Anh quốc tế Aptis, cho phép đánh giá toàn diện bốn kỹ năng theo chuẩn Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của châu Âu (CEFR) tới các sinh viên của Trường Đại học Ngoại thương.  

Chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ký kết Hội Đồng Anh - Đại học Ngoại Thương.

Trong năm học 2018-2019, sinh viên Đại học Ngoại thương sẽ dễ dàng tiếp cận các bài thi chuẩn quốc tế của Hội đồng Anh. Trong đó, IELTS và Aptis là các bài thi đánh giá dựa trên năng lực, khuyến khích giáo viên dạy học sinh sử dụng ngôn ngữ cho các mục tiêu thực hành và sử dụng trong đời sống, thay vì chỉ đơn thuần là ôn thi.

Bên cạnh việc giới thiệu và áp dụng các bài thi tiếng Anh quốc tế, hai bên cũng sẽ khởi động các chương trình tập huấn chuyên môn về kiểm tra, đánh giá ngoại ngữ và bồi dưỡng năng lực cho giáo viên, giảng viên tiếng Anh của Đại học Ngoại thương.

Ông Danny Whitehead, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam chia sẻ: “Thỏa thuận hợp tác chiến lược về đánh giá và cung cấp giải pháp thi tiếng Anh quốc tế một lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác bền chặt về nhiều lĩnh vực giữa Đại học Ngoại thương và Hội đồng Anh tại Việt Nam. Chúng tôi vui mừng mang tới những giải pháp thi tiếng Anh toàn diện theo chuẩn quốc tế và nhiều cơ hội mới cho sinh viên và đội ngũ giáo viên của nhà trường; tập trung vào các lĩnh vực khảo thí ngoại ngữ, chương trình thi quốc tế, bồi dưỡng năng lực cho giáo viên và du học”.

“Thỏa thuận hợp tác chiến lược này một lần nữa khẳng định sự ủng hộ của Vương quốc Anh với những mục tiêu của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh tại Việt Nam, cũng như hỗ trợ giáo viên và sinh viên thông qua Hội đồng Anh tại Việt Nam”, ông Danny Whitehead nhấn mạnh.  

Aptis là bài thi tiếng Anh bốn kỹ năng đầu tiên trên thế giới được phát triển trên nền tảng Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của châu Âu (CEFR), được công nhận tương thích với Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam. Aptis đã có mặt tại gần 90 quốc gia trên thế giới.

IELTS là kỳ thi quốc tế đánh giá năng lực tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới với hơn 2,9 triệu lượt thi trong năm 2016. Hơn 10.000 tổ chức và hơn 140 quốc gia trên toàn cầu công nhận chứng chỉ IELTS như một chỉ tiêu an toàn, hợp lệ và đáng tin cậy nhằm đo lường khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh trong giáo dục, nghề nghiệp và nhập cư.

Gia Phú

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.