Thứ Bảy, 10/12/2022, 6:34
Hotline: 0909 787 757 - Email: taichinhcuocsong.vn@gmail.com
HomeTài chínhDòng chảy sự kiện20 tấn vải thiều sớm Bắc Giang xuất khẩu sang Nhật Bản

20 tấn vải thiều sớm Bắc Giang xuất khẩu sang Nhật Bản

Ngày 26/5, tại thị trấn Cao Thượng, UBND huyện Tân Yên (Bắc Giang) đã tổ chức lễ xuất hành vải thiều sớm Tân Yên đi thị trường Nhật Bản năm 2021.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Phan Thế Tuấn phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Báo Bắc Giang.

Tại buổi lễ, đoàn xe của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu, Công ty cổ phần Thực phẩm xuất nhập khẩu Toàn cầu và Công ty cổ phần quốc tế Bambo đã chở 20 tấn vải thiều sớm Tân Yên lên đường sang Nhật Bản.

Theo lãnh đạo huyện Tân Yên, mùa vụ năm nay, toàn huyện có hơn 1.300 ha vải; sản lượng ước đạt 14.000 tấn. Trong khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, huyện đã tập trung cao độ việc bảo vệ các vùng vải thiều sạch, không để dịch bệnh tác động.

Huyện đã tuyên truyền, vận động người dân vùng trồng vải không đi ra khỏi địa bàn, tập trung cho sản xuất, tiêu thụ; lập các tổ chốt kiểm soát người, phương tiện vào vùng vải thiều tập trung, bảo đảm quy định phòng dịch; kiểm tra y tế các mã vùng trồng, chủ vườn, cơ sở đóng gói, sơ chế, lái xe và phương tiện vận chuyển, người lao động tham gia thu hái, đóng gói, vận chuyển vải thiều cũng như các biện pháp chăm sóc cây vải.

Nhờ đó, vải thiều sớm Tân Yên có chất lượng cao, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Thời gian thu hoạch vải thiều sớm kéo dài đến ngày 15/6/2021.

Tại lễ xuất quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Phan Thế Tuấn cho biết chuyến vải thiều sớm Tân Yên xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản là một trong những hoạt động thể hiện quyết tâm của chính quyền, nhân dân tỉnh Bắc Giang sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất để tiêu thụ vải thiều tuyệt đối an toàn trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Những ngày này, tỉnh Bắc Giang đang tập trung rất cao cho công tác phòng, chống dịch cùng với việc thu hoạch và tiêu thụ vải thiều. Người dân trồng vải đang kỳ vọng vào một mùa vụ bội thu thắng lợi. Tỉnh đã chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn tuyệt đối về sức khỏe, an ninh trật tự cho các doanh nghiệp, thương nhân, lái xe vào tỉnh Bắc Giang thu mua, tiêu thụ vải.

Việc xuất khẩu chuyến vải thiều sớm đầu tiên sang thị trường Nhật Bản hôm nay là một minh chứng khẳng định quyết tâm, trách nhiệm của chính quyền, nhân dân tỉnh Bắc Giang trong sản xuất, tiêu thụ vải thiều.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ – BT

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phổ biến