Thứ Năm, 01/12/2022, 13:23
Hotline: 0909 787 757 - Email: taichinhcuocsong.vn@gmail.com
HomeDoanh nghiệpAIONtech và MK Group hợp tác chuyển đổi số cho ngân hàng

AIONtech và MK Group hợp tác chuyển đổi số cho ngân hàng

Sự hợp tác của MK Group và AIONtech là sự kết hợp giữa phần mềm “Make in Vietnam” và các thiết bị iOTs tiên tiến.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty cổ phần Tập đoàn MK (MK Group) và Công ty cổ phần chuyển đổi số tiên phong AIONtech (Advanced Digital Transformation AIONtech) diễn ra vào ngày 2/12, tại văn phòng MK Group chi nhánh TP HCM. Với thỏa thuận hợp tác này, AIONtech và MK cam kết triển khai tích hợp giải pháp phát hành thẻ nhanh CardWizard và giải pháp định danh khách hàng eKYC trên máy VTM (Video Teller Machine) và kiosk tự phục vụ tại chi nhánh ngân hàng.

Ông Đỗ Hải Đăng, Giám đốc chi nhánh MK Group TP HCM và bà Phạm Ngọc Mai Anh - Founder của AIONtech.

Ông Đỗ Hải Đăng, Giám đốc chi nhánh MK Group TP HCM và bà Phạm Ngọc Mai Anh – Founder của AIONtech.

Buổi lễ được tổ chức trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra sôi động và phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam với hàng loạt xu hướng như: thanh toán không tiền mặt, ngân hàng không tiếp xúc, ngân hàng tự phục vụ… Điều này đòi hỏi ngành tài chính – ngân hàng luôn phải tìm kiếm định hướng và giải pháp mới để nâng cao trải nghiệm khách hàng cũng như hiệu quả vận hành.

Nắm bắt được định hướng đó, AIONtech phát triển trọn bộ giải pháp phần mềm chuyển đổi số phòng giao dịch và máy VTM. Kết hợp cùng với hệ thống phát hành thẻ nhanh CardWizard và giải pháp định danh khách hàng eKYC của MK Group sẽ mang lại hiệu quả vượt trội, giảm thời gian chờ đợi phát hành thẻ, chi phí vận hành tại chi nhánh cũng như thời gian xác thực và nhập liệu.

Sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ là bước đi mới đột phá cho trải nghiệm khách hàng và nâng cao hiệu quả vận hành của các tổ chức tài chính ngân hàng.

Giải pháp trọn gói cho phòng giao dịch 4.0.

Đại diện MK Group, ông Đỗ Hải Đăng – Giám đốc chi nhánh MK Group TP HCM chia sẻ sự hợp tác giữa MK Group – một công ty có bề dày 22 năm kinh nghiệm xây dựng và triển khai các giải pháp xác thực bảo mật số và thẻ thông minh với AIONtech – một start-up tiên phong trong chuyển đổi số, sẽ cung cấp cho các tổ chức tài chính ngân hàng nhiều giải pháp tiên tiến. Điều này cũng giúp nâng cao năng lực cạnh tranh trong cuộc đua chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực kinh tế – xã hội tại Việt Nam. “Những sản phẩm giải pháp này sẽ trở thành công cụ hữu hiệu giúp các ngân hàng nhanh chóng nắm bắt xu hướng trải nghiệm số của người dùng , từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững”, ông nói.

Về phía AIONtech, bà Phạm Ngọc Mai Anh – founder của AIONtech chia sẻ: “Sự hợp tác cùng MK Group mang một ý nghĩa quan trọng để chúng tôi hoàn thiện hệ sinh thái các giải pháp tự phục vụ cho ngành ngân hàng, tài chính và tương lai là các ngành nghề trọng yếu trong xã hội khác như: viễn thông, y tế, bán lẻ… Xóa bỏ quan niệm về thời gian chờ đợi khi phải thực hiện các dịch vụ, nâng cao hiệu quả về vận hành và đầu tư cho doanh nghiệp, cũng như mang lại tiện ích và cuộc sống hiện đại, tiện lợi hơn cho mỗi công dân trong xã hội”.

Sự hợp tác của MK Group và AIONtech là sự kết hợp giữa phần mềm “Make in Vietnam” và các thiết bị iOTs tiên tiến để mang lại sự thuận tiện cho người dân, giảm thiểu thời gian vận hành, chi phí đầu tư chi nhánh và nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Một số giải pháp chuyển đổi số thông minh sẽ được hai bên cung cấp gồm:

– Phát hành thẻ nhanh cho khách hàng.
– Tích hợp đầu đọc thẻ chip vào các thiết bị tự phục vụ iOTs như VTM (video teller machine – giao dịch viên ảo ngành ngân hàng).
– Kiosk thông minh, hành chính công, y tế (đọc tự động thông tin BHYT, BHXH, CCCD)…

Khách hàng khi đến các quầy kiosk thông minh tự phục vụ của AIONtech có thể tự đăng ký mở thẻ ngân hàng và nhận thẻ ngay lập tức trong vòng 5 phút.

Trải qua hơn 22 năm xây dựng và phát triển, Công ty cổ phần Tập đoàn MK (MK Group) cùng các đơn vị thành viên không ngừng đầu tư, nghiên cứu các giải pháp mang hàm lượng chất xám công nghệ cao dựa trên những thành tựu và xu hướng công nghệ thế giới. Với định hướng “Bảo mật số thông minh”, MK Group đang nỗ lực phục vụ tốt hơn cho các hoạt động an ninh bảo mật, chính phủ điện tử, tài chính – ngân hàng, giao thông công cộng cũng như góp phần mang lại một cuộc sống văn minh, tiện lợi và an toàn cho người dân. Xem thêm về MK Group tại đây.

Công ty cổ phần chuyển đổi số tiên phong AIONtech (Advanced Digital Transformation AIONtech) tiên phong trong lĩnh vực AioT – Trí tuệ nhân tạo vạn vật (Artificial Inteligence of Things). AIONtech phát triển các giải pháp chuyển đổi số “Make in Vietnam” bằng những công nghệ mới nhất như trí tuệ nhân tạo kết hợp cùng với các thiết bị iOTs thông minh để ứng dụng vào các ngành: ngân hàng, viễn thông, y tế, bán lẻ.

Tìm hiểu thêm về Giải pháp chuyển đổi số ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại đây.

(Nguồn và ảnh: AIONtech)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Phổ biến