Thứ Sáu, 19/08/2022, 22:52
Hotline: 0909 787 757 - Email: taichinhcuocsong.vn@gmail.com
HomeTiêu điểmBosch và HCMUTE hợp tác xây dựng Phòng thí nghiệm Hộp số...

Bosch và HCMUTE hợp tác xây dựng Phòng thí nghiệm Hộp số truyền động vô cấp CVT

Ngày 24/6/2022, Bosch Việt Nam và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) đã tổ chức thành công Lễ khánh thành Phòng thí nghiệm Hộp số truyền động vô cấp CVT (Bosch Transmission Lab). Phòng thí nghiệm được thành lập với mục đích cung cấp cho sinh viên Khoa Cơ khí động lực những kiến thức thực tế thông qua chương trình đào tạo thực hành, thiết kế và ứng dụng thiết bị vào thực tiễn.

Lễ cắt băng khánh thành giữa Bosch Việt Nam và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Dự án Phòng thí nghiệm Hộp số truyền động vô cấp CVT (Bosch Transmission Lab) do Bosch tài trợ ước tính trị giá 90.000 Euro (hơn 2.5 tỷ đồng), đáp ứng tính ứng dụng trong lĩnh vực nghiên cứu công nghệ di chuyển. Cơ sở mới này được trang bị 1 mô hình hộp số truyền động vô cấp CVT và 1 băng thử dây đai truyền động trong Hộp số truyền động vô cấp CVT, 1 phòng học thực hành và nghiên cứu chuyên sâu, cùng các thiết bị và máy móc hỗ trợ giảng dạy và đào tạo.

Sự hợp tác lần này cũng là cơ hội để ​​các kỹ sư giàu kinh nghiệm từ Bosch được tham gia với tư cách cố vấn trực tiếp cho sinh viên. Thay vì các hình thức học tọa đàm và tiếp thu kiến thức thụ động, sinh viên giờ đây có thể được trực tiếp thảo luận và trao đổi thực hành chuyên sau với đội ngũ kỹ sư trong quá trình đào tạo và nghiên cứu.

Bên cạnh đó, sinh viên HCMUTE cũng sẽ được tiếp cận với những cơ hội việc làm đa dạng thông qua các chương trình thực tập từ Bosch. Điều này lần nữa nhấn mạnh cam kết của Bosch trong việc phát triển tài năng và đổi mới sáng tạo trong khu vực.

Ông Guru Mallikarjuna, Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam, chia sẻ: “Với Bosch, giáo dục là ưu tiên và người trẻ là trọng tâm của chiến lược phát triển. Mục đích đầu tư xây dựng các chương trình giáo dục nói chung và các phòng thí nghiệm tại HCMUT và HCMUTE nói riêng chính là cách để chúng tôi có thể tài trữ lực lượng lao động dồi dào và lành nghề ở những thập kỉ kế tiếp. Bosch Việt Nam sẽ không chỉ dừng công cuộc phát triển giáo dục ở một số trường đại học trọng điểm mà trong tương lai sẽ còn nhiều hơn nữa những hợp tác giáo dục tương tự ở những trường khu vực”.

Phòng thí nghiệm Hộp số truyền động vô cấp CVT – Bosch Transmission Lab cho Khoa Cơ khí động lực.

Trong những năm qua, Ngành Công nghiệp Ô tô & Công nghiệp Phụ trợ là một trong những ngành hàng đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới và tại Việt Nam. Nhu cầu về lực lượng kỹ sư trình độ chuyên môn cũng ngày càng được ưu tiên tuyển dụng tại các tập đoàn, liên doanh, các xí nghiệp và nhà máy sản xuất ô tô trên toàn thế giới.

Do đó, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cũng đang từng bước đẩy mạnh qui mô và công tác tuyển sinh đối với sinh viên khối ngành Công nghiệp Ô tô, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, đồng thời mở ra hàng ngàn cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho các bạn học sinh, sinh viên.

PGS.TS Hoàng An Quốc – Trưởng phòng Khoa học công nghệ & Quan hệ quốc tế chia sẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Hoàng An Quốc – Trưởng phòng Khoa học công nghệ & Quan hệ quốc tế, HCMUTE bày tỏ: “Thành công của dự án lần này thể hiện tiềm năng hợp tác vô cùng to lớn giữa Bosch và đội ngũ nhân tài HCMUTE trong tương lai. Phòng thí nghiệm sẽ đóng vai trò như một nền tảng để tạo ra một môi trường thực hành chuyên môn, một chương trình đào tạo toàn diện và một lộ trình phát triển nghề nghiệp tiềm năng cho đội ngũ kỹ sư kỹ thuật trình độ cao”.

Đây không phải là lần đầu tiên Bosch hợp tác với một trường đại học tại Việt Nam để xây dựng Phòng thí nghiệm. Ngày 21/4 vừa qua, công ty đã tài trợ cho Đại học Bách Khoa TP.HCM (HCMUT) một Phòng thí nghiệm Công nghệ Ô tô Bosch bao gồm 1 băng thử dây đai truyền động trong Hộp số truyền động vô cấp CVT và 1 Cảm biến mức nhiên liệu (FLS), đẩy nhanh việc vận dụng công nghệ từ phòng thí nghiệm nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn, qua đó, thúc đẩy nỗ lực đổi mới tại địa phương.

Tham khảo thêm thông tin về Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM tại đây

Để tìm hiểu các cơ hội làm việc tại Bosch Việt Nam, xem thêm tại đây

Nhi Nguyễn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Phổ biến