Cách làm nước chanh sả gừng giúp tăng sức đề kháng mùa dịch COVID-19

Đang trong cao điểm mùa dịch COVID-19, nâng cao sức khỏe và tăng cường sức đề kháng là việc làm hết sức quan trọng.

Cách làm nước chanh sả gừng giúp tăng sức đề kháng mùa dịch COVID-19

Nước chanh sả gừng cung cấp vitamin C, có thể dùng hàng ngày để tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, nghe đồn còn giúp giảm cân nữa nha.
Nước thơm nhẹ mùi sả, thanh mát cổ họng, hậu ngọt mật ong, không gắt vị gừng nhé, ai ko thích nặng mùi vẫn có thể uống được bình thường nha cả nhà.
Nguyên liệu
– 3 cây sả
– 2l nước
– 2 trái chanh
– Đường phèn (hoặc đường thốt nốt)
– Chọn gừng củ vừa phải, to quá sẽ không thơm
Cách làm
Bước 1: Rửa sạch sả, tách bỏ phần bẹ già bên ngoài, cắt thành khúc và đập dập. Gừng cắt mỏng.
Bước 2: Cho 300gr-350gr đường phèn vào cùng với 2 lít nước đến khi sôi.
Cho sả vào nấu cùng đến khi sôi (5 phút)
Bước 3: Nước sả sôi kỹ mới cho gừng vào, cho sôi tiếp tầm 1 phút rồi tắt bếp.
Bước 4: Cho ít muối, sau khi nước bớt sôi, cho nước cốt chanh vào khuấy đều. Có thể bào vỏ chanh để uống ngon hơn, nên cho vào lúc nước sôi, khoảng 30s là tắt bếp (nếu bỏ vỏ chanh vô sớm quá nước sẽ bị đắng hơi khó uống)
Để nguội cho đậm vị rồi dùng nhé.
Nếu bạn thích uống lạnh thì bạn để nguội, cho vào bình thủy tinh để tủ lạnh, bảo quản và sử dụng trong 7 ngày. Lúc pha cũng thêm chanh, mật ong, siro chanh gừng như uống nóng, thêm đá vào là hết xẩy con bà bảy luôn.
Đây cũng là dạng detox cho mùa hè cực mát cho hội chị em để chuẩn dáng diện hè nhé.
Chúc các bạn thành công!

Theo Báo Giáo dục & Thời đại – Thủy Linh

Link gốc