Thứ Hai, 06/02/2023, 17:15
Hotline: 0909 787 757 - Email: taichinhcuocsong.vn@gmail.com
HomeDoanh nghiệpNhịp cầu truyền thôngChợ Bến Thành - ai đi xa cũng nhớ về ngôi chợ...

Chợ Bến Thành – ai đi xa cũng nhớ về ngôi chợ truyền thống giữa Sài Gòn

Trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển (thành lập năm 1914), chợ Bến Thành luôn là biểu tượng đẹp của Sài Gòn – TP. HCM. Và cũng ngần ấy thời gian, ngôi chợ nằm ngay khu vực trung tâm Quận 1 đã trở thành chứng nhân lịch sử, cùng những bước thăng trầm của thành phố có hơn 300 năm tuổi này.

Chính nơi đây đã chứng kiến biết bao đổi thay của đời sống tiểu thương, những người đã đóng góp tích cực cho sự phát triển thương hiệu “Bến Thành” – ngôi chợ truyền thống được coi là nhịp đập kinh tế, là bộ mặt thị trường của một thành phố năng động bậc nhất cả nước.

Ảnh: internet

Suốt chiều dài hơn 100 năm qua, chứng kiến trước nhiều biến cố lịch sử, chợ Bến Thành vẫn luôn khẳng định được vai trò và giá trị độc đáo của nó. Nơi đây, không chỉ được xem là ngôi chợ bán lẻ có quy mô lớn nhất Sài Gòn xưa và TP.HCM ngày nay, mà chợ Bến Thành còn là một địa điểm tham quan du lịch, mua sắm của đông đảo du khách trong và ngoài nước mỗi khi có dịp đến thành phố này.

Ảnh: internet

Trong vài thập niên vừa qua kể từ đất nước mở cửa, hội nhập kinh tế với thế giới, nhất là mấy năm gần đây đây, lượng du khách quốc tế đến TP.HCM ngày càng đông. Cách đây không lâu, tờ báo tin tức USA Today của Mỹ đã xếp hạng 45 khu chợ ẩm thực tuyệt vời nhất thế giới, trong đó chợ Bến Thành được xếp thứ 15.

Đấy là niềm tự hào, vì chợ không chỉ là nơi mua bán mà chợ Bến Thành còn là một biểu trưng văn hóa gắn liền với lịch sử phát triển của Sài Gòn – TP.HCM đã hơn 300 năm. Và hình ảnh nóc chợ Bến Thành đã đi vào tâm thức của nhiều người, đã hiển hiện trên logo của hàng ngàn thương hiện bằng nhiều hình thức cách điệu khác nhau; và nhất là đối với những người con nước Việt, ai đi xa cũng cũng nhớ về.

Một điều mà ai cũng thấy rất rõ rằng, hầu hết các tour du lịch đến TP.HCM đều có điểm dừng chân ở chợ Bến Thành. Nơi đây, du khách không chỉ đến tham quan, mua sắm mà còn là cơ hội chiêm nghiệm, tìm hiểu về những đặc trưng của nền văn hóa, tập quán kinh doanh, sinh hoạt đời thường của cư dân địa phương được phản ánh một cách sinh động, phong phú.

chợ Bến Thành

 

(Nguồn: Điệp Diễm Trang)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Phổ biến