Chuyên gia, cựu tuyển thủ nhận định Việt Nam đáng được hưởng 11m

Giới trọng tài, nhà báo thể thao, cựu tuyển thủ đều có chung nhận định Việt Nam xứng đáng được hưởng phạt đền khi cầu thủ Australia để bóng chạm tay.

Giới chuyên gia trong nước nhận định Việt Nam xứng đáng được hưởng 11m

Giới chuyên gia trong nước nhận định Việt Nam xứng đáng được hưởng 11m.

Phút 27, từ tình huống lên bóng bên cánh phải, Tiến Linh mở bóng sang trái cho Hồng Duy sút bóng. Cú sút đầu tiên của Hồng Duy đưa bóng trúng tay cầu thủ Australia. Còn cú đá bồi của anh cũng không qua hàng thủ đội khách.

“Từ các góc quay của VAR, tôi nhận thấy một góc, cánh tay của cầu thủ Australia có thể đã để phình ra hơi to. Vì vậy, trọng tài có thể cho Việt Nam hưởng phạt đền”, Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền nhận định.

“Bóng chắc chắn đã chạm tay thì tổ VAR mới vào cuộc và trọng tài chính đã ra để xem đi xem lại. Tuy nhiên, những tình huống này theo luật, do trọng tài chính quyết định. Vì thế, ông ấy có thể thổi phạt đền hoặc không”.

Chung nhận định, cựu tuyển thủ Việt Nam Phạm Như Thuần cũng khẳng định, tình huống ở phút 29 Việt Nam xứng đáng hưởng phạt đền.

“Nếu trọng tài có thổi penalty thì các cầu thủ Australia có lẽ cũng chẳng có gì để bàn cãi”, Như Thuần nói. “Thậm chí, tôi còn ‘tham’ khi nghĩ rằng cầu thủ của Australia còn phải bị phạt thẻ”.

Nhà báo Minh Hải cũng cho biết, lẽ ra Việt Nam phải được hưởng 11m trong tình huống đó nhưng “Bóng đá là thế, trọng tài họ đã xem và đưa ra quyết định của mình. Họ sẽ phải báo cáo lại quyết định đó với AFC. Đáng tiếc, nếu chúng ta được hưởng 11m có lẽ mọi thứ đã khác”.

Kết thúc hiệp thi đấu thứ nhất, Australia đang dẫn trước Việt Nam 1-0 nhờ pha lập công của Rhyan Grant, người để bóng chạm tay ở phút 29 sau cú sút của Hồng Duy.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại – Quy Hưng

Link gốc