Đảm bảo an toàn thực phẩm nông sản dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM vừa có văn bản gửi UBND 24 quận, huyện về việc tăng cường công tác đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm nông sản dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021.

an toàn thực phẩm

Giám sát an toàn thực phẩm tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức.

Theo đó, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP đề nghị UBND 24 quận, huyện triển khai đầy đủ các nhiệm vụ đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021.

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản tuân thủ đầy đủ các quy định đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm; hướng dẫn người dân nhận biết sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm… đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá sản phẩm, địa chỉ bán sản phẩm chất lượng, an toàn để người tiêu dùng biết, lựa chọn.

Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh nông lâm thủy sản; các sản phẩm tiêu dùng nhiều trong dịp này như thịt, giỏ chả, thủy sản, rau, quả… để kịp thời phát hiện, xử lý, áp dụng đầy đủ các hình thức xử phạt vi phạm hành chính và công khai thông tin về các cơ sở vi phạm.

Ngoài ra, tổ chức tiếp nhận, xử lý nghiêm túc, đầy đủ theo quy định và thông tin kịp thời về các sự cố sản phẩm nông lâm thủy sản mất an toàn thực phẩm (nếu xảy ra tại địa phương).

Theo thanhuytphcm.vn – Vân Minh