10 cách đặt mèo thần tài theo mục đích gia chủ

Cập nhật 09/10/2019 - 14:02
Mèo thần tài có thể đặt ở nhiều không gian khác nhau, tượng trưng cho may mắn, tài lộc.

Với những người quan tâm đến phong thủy, mèo thần tài là một trong những vật phẩm được ưa thích, mang lại nhiều vận may, tài lộc. Theo quan niệm, việc đặt mèo đúng cách, ở nơi vượng khí có thể phát huy tối đa công dụng cho chủ nhân.

Cách đặt trong nhà

Nhiều người đặt mèo thần tài trong nhà ngoài mục đích cầu may mắn, tiền tài còn mong muốn cầu bình an, hạnh phúc cho cả gia đình. Một số chuyên gia phong thủy gợi ý, Mão thuộc hướng Đông nên hướng đặt mèo trong nhà thích hợp nhất là hướng Đông hoặc Đông Nam.

Trên bàn thờ thần tài

Ý nghĩa mèo thần tài là mang lại vận may, tiền tài, sự thịnh vượng cho gia chủ. Vì vậy, chủ nhà có thể đặt mèo may mắn trên bàn thờ thần tài. Vị trí đặt ngay ngắn, phù hợp, tránh đặt tùy hứng trên bàn thờ.

Đặt mèo thần tài ở cửa hàng bán lẻ

Mèo thần tài được nhiều người quan niệm mang lại vận may, tài lộc.

Mèo thần tài được nhiều người quan niệm mang lại vận may, tài lộc.

Với những người làm ăn kinh doanh, việc thu hút khách hàng là rất quan trọng. Mèo thần tài Nhật Bản ở trong cửa hàng bán lẻ thường được đặt sao cho hướng mặt và tay về phía cửa khách ra vào, không để vật cản ở khoảng cách từ mèo đến cửa ra vào. Những chú mèo thần tài vẫy tay để mời chào và tiễn khách có thể gây ấn tượng và thu hút nhiều người ghé thăm hơn.

Tại cửa hàng kinh doanh quy mô lớn

Tại nhiều cửa hàng lớn như siêu thị, trung tâm thương mại, mèo Maneki Neko thường được đặt ở quầy tiếp tân hoặc quầy thanh toán. Nơi đặt mèo cũng không nên có vật cản vì theo quan niệm, sẽ làm ảnh hưởng đến may mắn mang lại.

Trong văn phòng

Nếu yêu thích mèo thần tài và muốn đặt ở trong văn phòng của mình để trang trí, mang lại may mắn, bạn có thể đặt mèo theo hướng mọi người quay ra ngoài, gọn gàng, sạch sẽ. Theo quan niệm, vị trí này sẽ đem lại vận may.

Trên bàn làm việc

Với người làm kinh doanh, mèo thần tài có thể đặt ngay trên bàn làm việc mang ý nghĩa giúp công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió. Vị trí đặt xuôi theo hướng bạn quay mặt ra, sạch sẽ, thoáng đãng, không nên có quá nhiều vật cản.

Trên xe hơi

Ngoài nhà ở, nơi làm việc thì mèo thần tài còn được nhiều người đặt ở trong xe hơi với ý nghĩa mang lại may mắn, sự bình an mỗi khi đi trên đường.

Thông thường, mèo thần tài được treo bằng dây ở ngay gương vì ở vị trí này có thể tạo được sự thoải mái cho người cầm lái, hoặc cũng có thể được đặt ở trên đế và để ở ngay trước kính xe.

Trong phòng làm việc của sếp

Nhiều người chọn mèo thần tài làm quà tặng, trang trí bàn làm việc của sếp. Vị trí đặt thường hướng ra phía cửa chính hoặc trên bàn tiếp khách, với mong muốn công việc thuận lợi, thành công.

Trong phòng ngủ

Những chú mèo thần tài Nhật Bản không chỉ mang ý nghĩa may mắn, tiền tài mà còn có thể đem đến vận đào hoa. Nhiều người cầu đường tình duyên thuận buồm xuôi gió thường đặt 2 con mèo thần tài tại hướng chính Đông trong phòng ngủ. 

Trong phòng khách

Mèo thần tài trở thành vật trang trí mang nhiều ý nghĩa tại nhà, công sở, cửa hàng...

Mèo thần tài trở thành vật trang trí mang nhiều ý nghĩa tại nhà, công sở, cửa hàng...

Phòng khách là một trong những không gian quan trọng của gia đình, nơi đón bạn bè, người thân, khách quý. Mèo thần tài thường được đặt ở cửa chính hoặc bàn uống nước. 

Mèo thần tài hiện đang rất phổ biến trên thị trường. Tại TP HCM, có khá nhiều địa chỉ bán mèo thần tài giá hợp lý.

Liên hệ: Gocnhineva

Website: Xachtaynhat.net và Gocnhineva

Hotline: 090 569 1090

(Nguồn: Gocnhineva)

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.