10 trọng tài Việt Nam trượt kiểm tra thể lực

Cập nhật 04/02/2020 - 04:05
Tâm lý sợ dịch Corona, trợ lý trọng tài Hà Thị Phượng cùng 10 đồng nghiệp nam đã trượt kiểm tra thể lực trước thềm mùa giải 2020.

Nguồn: Next Sports.

Sáng ngày 3/2, nằm trong chương trình tập huấn công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020, 118 trọng tài và trợ lý trọng tài đã tham gia bài kiểm tra về thể lực tại SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội.

Đây là bài kiểm tra mang tính bắt buộc đối với lực lượng trọng tài và trợ lý trọng tài đăng ký tham gia làm nhiệm vụ mùa giải 2020.

Nội dung kiểm tra vẫn theo tiêu chuẩn của FIFA và không có thay đổi so với các mùa giải trước. Cụ thể, các trọng tài đã tham dự 2 bài kiểm tra gồm: chạy tốc độ 40mx6 lần theo quy định; chạy sức bền tốc độ, test có nghỉ 40 lần 75m, đi bộ 25m.

Các trợ lý trọng tài dự các bài kiểm tra gồm: Coda Test, chạy 5 lần 30m và thêm các bài thi giống trọng tài.

Trong điều kiện thời tiết không ủng hộ với mưa phùn kéo dài và đẩy độ ẩm lên cao, nhưng nhờ có sự chuẩn bị tốt, đa số các trọng tài và trợ lý trọng tài đã hoàn thành đạt yêu cầu.

Tuy nhiên, vẫn có tổng cộng 10 người, gồm 6 trọng tài (Nguyễn Trọng Thư, Nguyễn Trung Kiên, Hoàng Phạm Công Khanh, Nguyễn Phương Nam, Tạ Công Châu Hòa, Lê Lưu Quang) và 4 trợ lý trọng tài (Lê Xuân Vũ, Nguyễn Trung Nam, Nguyễn Thành Trung, Hà Thị Phượng) không vượt qua được bài kiểm tra.

Ông Dương Văn Hiền, Trưởng ban Trọng tài VFF nói: 'Thời tiết ở Hà Nội quá xấu. Hơn nữa, một số anh em chưa có sự chuẩn bị thật tốt. Thêm một nguyên nhân khách quan nữa là dịch bệnh Corona có thể cũng tác động đến tâm lý một số trọng tài và trợ lý'.

Trong số các trọng tài không đạt yêu cầu, đáng tiếc hơn cả là trường hợp của Hà Thị Phượng khi đã bỏ lỡ cơ hội trở thành nữ trợ lý trọng tài đầu tiên trong lịch sử tham gia điều hành tại các giải chuyên nghiệp.

Hà Thị Phượng và Trương Thị Lệ Trinh là 2 nữ trợ lý trọng tài cấp FIFA của Việt Nam được đôn lên làm nhiệm vụ tại giải hạng Nhất 2020.

Tuy nhiên, Trương Thị Lệ Trinh vướng chuyện gia đình không thể tham gia tập huấn, trong khi Hà Thị Phượng lại không vượt qua được thử thách mang tên thể lực.

Theo nguoiduatin.vn - Kiên Lê