150 doanh nghiệp Nga đến Việt Nam tìm đối tác

Cập nhật 11/11/2019 - 12:08
Hai bên tìm kiếm cơ hội hợp tác trong Triển lãm quốc tế Việt - Nga diễn ra vào ngày 14 - 16/11 tại Cung quy hoạch kiến trúc Việt Nam, số 1 Đỗ Đức Dục, Hà Nội.

Theo đại diện ban tổ chức, trong khuôn khổ chương trình triển lãm sẽ tổ chức Diễn đàn Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Việt - Nga với vé vào cửa miễn phí.

Triển lãm quốc tế Việt - Nga 2019 có sự tham gia của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn cùng các vùng thuộc Liên bang Nga như Chelyabinsk, Novosibusk, Chuvashia, Bryansk, Kirov, Orenburg, Volgograd, Ryazan, Krasnodar, Rostov, Kaluga, Kaliningrad...

Một gian hàng tại Triển lãm quốc tế Việt - Nga năm.

Một gian hàng tại Triển lãm quốc tế Việt - Nga.

Ban tổ chức cho biết, triển lãm sẽ giới thiệu các lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế Nga như năng lượng, chế tạo máy, vận chuyển, viễn thông và thông tin liên lạc, công nghiệp khai khoáng mỏ, công nghiệp hóa chất, y học, địa chất, nông nghiệp, công nghiệp công nghệ cao và sáng tạo, công nghiệp thực phẩm, hàng tiêu dùng...

"Các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư tại triển lãm quốc tế Việt - Nga 2019 có ý nghĩa quan trọng, góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại giữa hai nước", đại diện ban tổ chức nói.

Nhiều doanh nghiệp Nga muốn tìm cơ hội hợp tác với các công ty Việt Nam.

Nhiều doanh nghiệp Nga muốn tìm cơ hội hợp tác với các công ty Việt Nam.

Những năm gần đây, Chính phủ Liên bang Nga và Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước đầu tư, giao thương. Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ 23 của Liên bang Nga và đứng đầu trong ASEAN, đứng thứ 6 trong khối APEC trong quan hệ với Nga.

Nga là quốc gia có tiềm lực kinh tế, tài chính và công nghệ lớn, đặc biệt là trong lĩnh vực cơ khí chế tạo, năng lượng mới, khai khoáng, tự động hóa, sản xuất công nghiệp, công nghiệp môi trường và công nghiệp hỗ trợ. 

Trong khi đó, Việt Nam có lợi thế lớn về nguồn nhân lực, tài nguyên thiên nhiên đa dạng, vị trí địa lý thuận lợi cũng như tình hình chính trị - kinh tế -  xã hội ổn định và triển vọng phát triển kinh tế bền vững theo cơ chế thị trường, mở cửa hội nhập kinh tế quốc tế.

Chương trình Đối thoại giữa cộng đồng doanh nghiệp và lãnh đạo Chính phủ hai nước.

Chương trình Đối thoại giữa cộng đồng doanh nghiệp và lãnh đạo Chính phủ hai nước.

Sau hơn 2 năm kí kết Hiệp định thương mại Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu, tốc độ tăng trưởng thương mại giữa hai nước đã có bước phát triển mạnh mẽ, với mức tăng trung bình khoảng 30% một năm, gấp gần 4 lần so với mức tăng chung của kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước. 

Kim ngạch thương mại hai chiều đạt 4,5 tỷ USD năm 2018, tăng gần 30% so với năm 2017, đưa Việt Nam trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Liên bang Nga trong khối ASEAN.

Khách cho biết sự kiện gì, thời gian

Doanh nghiệp Việt - Nga tại chương trình Đối thoại với lãnh đạo Chính phủ hai nước.

Hợp tác đầu tư tiếp tục được mở rộng khi ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt - Nga quan tâm đầu tư vào các dự án lớn tại hai nước trong các lĩnh vực như nông nghiệp, năng lượng, giao thông vận tải...

Nga hiện có 123 dự án đầu tư trực tiếp vào Việt Nam ngoài lĩnh vực dầu khí với tổng số vốn khoảng 1 tỷ USD, trong khi Việt Nam có 22 dự án đầu tư vào Nga với tổng số vốn gần 3 tỷ USD.

Đại diện ban tổ chức cho rằng, các dự án nuôi bò sữa và chế biến sữa tươi 2 tỷ USD do TH đầu tư tại Moscow và Kaluga đã trở thành điểm sáng trong quan hệ hai nước, bên cạnh những dự án hợp tác chiến lược trong lĩnh vực dầu khí, cơ khí chế tạo và xây dựng cơ sở hạ tầng.

2019 và 2020 cũng là năm quan trọng trong quan hệ Việt – Nga với sự kiện kỷ niệm 25 năm ký kết Hiệp ước về các nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt - Nga và 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Với mục tiêu đạt 10 tỷ USD vào năm 2020, Chính phủ Việt Nam và Liên bang Nga đã và đang gỡ bỏ những hàng rào thuế quan, đưa ra những chính sách ưu đãi, các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp hai nước.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hà Nội

ĐT: +84 904 11 22 44

Email: [email protected]

Website

Công ty Cổ phần Zarubezh-Expo

Website: www.zarubezhexpo.ru

Danh sách doanh nghiệp tham dự tại đây

Để tham gia các cuộc đàm phán B2B, đăng ký qua link

 (Nguồn: Công ty Cổ phần Zarubezh-Expo)

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.