18 tài năng nhí Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu giao hữu

Cập nhật 09/08/2019 - 04:12
Sau vòng sơ loại cùng một tuần rèn luyện tại Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota Việt Nam, 18 tài năng nhí xuất sắc nhất trong hàng ngàn em nhỏ đã được lựa chọn để tham dự các trận giao hữu quốc tế tại Nhật Bản.

Nếu như vòng sơ loại tại 4 địa điểm là Nam Định, Quảng Ninh, Bình Dương và Nghệ An là bước đầu để huấn luyện viên (HLV) Phạm Như Thuần cùng các cầu thủ sàng lọc ra 32 cái tên tiềm năng thì một tuần lễ tại Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota Việt Nam giữa tháng 7 vừa qua (ngày 15-21/7) là giai đoạn để giới chuyên môn nhận diện, tuyển chọn ra 18 gương mặt ưu tú nhất tham gia du đấu tại Nhật Bản.

18 tài năng nhí Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu giao hữu - Ảnh 1.

Là người trực tiếp tuyển chọn và huấn luyện các cầu thủ nhí, HLV trưởng Phạm Như Thuần nhấn mạnh: "Đây là những gương mặt xuất sắc nhất tại Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2019. Chắc chắn họ sẽ thể hiện được tinh thần thi đấu của Việt Nam tại Nhật Bản. Tôi cũng mong rằng các em sẽ hào hứng và có trải nghiệm thú vị tại xứ sở hoa anh đào".

Theo đó, 18 tài năng nhí của bóng đá Việt Nam có 9 ngày được tham quan, trải nghiệm và thi đấu cọ xát tại Nhật Bản từ ngày 4/8 đến 12/8.

Với mong muốn mang đến bước khởi đầu quan trọng cho cầu thủ trẻ khai phá tiềm năng của bản thân và vươn lên ở một tầm cao hơn trong tương lai gần, những hoạt động ở Nhật Bản mà Toyota dành cho các em cũng hướng tới việc mở mang kiến thức, tiếp cận kỹ thuật và công nghệ hiện đại; tiếp thêm niềm đam mê sân cỏ qua những buổi trò chuyện, tập huấn và thi đấu giao hữu…

18 tài năng nhí Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu giao hữu - Ảnh 2.

Trong hai ngày đầu tiên ở Nhật Bản, 18 cầu thủ nhí dưới sự hướng dẫn của HLV Phạm Như Thuần đã được đến thủ đô Tokyo để tham quan Bảo tàng bóng đá Nhật Bản, công viên ô tô Toyota và được tham quan ngọn tháp cao nhất thế giới Tokyo Sky Tree.

Trong 3 ngày tiếp theo, đoàn sẽ tới đại bản doanh của Nagoya Grampus – Câu lạc bộ đang chơi ở giải Vô địch Quốc gia Nhật Bản và có dịp được trực tiếp tập luyện tại đây. Ngoài ra, 18 cầu thủ nhí cũng sẽ được trực tiếp trò chuyện với 2 cựu tuyển thủ quốc gia Nhật Bản.

18 tài năng nhí Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu giao hữu - Ảnh 3.

Đặc biệt, đội bóng nhí được dẫn dắt bởi HLV Phạm Như Thuần cũng sẽ có hai trận giao hữu gặp U13 Nagoya Grampus và U12 Meito để thể hiện tài năng của mình trước khi được trực tiếp có mặt ở sân Toyota - một trong những sân vận động lớn nhất của Nhật Bản để theo dõi một trận đấu của J.League giữa Nagoya và Kawasaki.

18 tài năng nhí Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu giao hữu - Ảnh 4.

Là người đã gắn bó với nền bóng đá Việt Nam trong nhiều năm, HLV Phạm Như Thuần khẳng định: "Đây là một sân chơi có ý nghĩa dành cho các em nhỏ ở độ tuổi từ 9-12. Tôi mong muốn Toyota sẽ tiếp tục đầu tư, gắn bó trong thời gian dài nữa để các em nhỏ được hun đúc tình yêu với bóng đá và có thêm động lực, đam mê trở thành cầu thủ chuyên nghiệp trong tương lai".

Như HLV Phạm Như Thuần chia sẻ, sau bốn năm triển khai, Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota không chỉ đơn thuần là một sân chơi bổ ích mỗi dịp hè cho trẻ em yêu bóng đá tại Việt Nam mà đây còn như một chiếc cầu kết nối ước mơ chơi bóng chuyên nghiệp.

Rất nhiều em sau khi tham dự Trại hè bóng đá đã phát triển hơn về kỹ năng, chuyên môn, tác phong và được tuyển chọn vào các câu lạc bộ chuyên nghiệp của Việt Nam.

Bản thân HLV Phạm Như Thuần cũng khẳng định ở Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2019, nhiều em cho thấy tố chất và tiềm năng phát triển. Thông qua Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota, các em sẽ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê ở các trung tâm, học viện bóng đá nổi tiếng trên khắp cả nước để theo đuổi giấc mơ bóng đá chuyên nghiệp.

Theo Trí Thức Trẻ - Quang Vũ