5 phần mềm giúp bạn tập trung khi học tại nhà

Cập nhật 23/03/2020 - 20:05
Trong bối cảnh các trường ĐH phải đóng cửa, rất nhiều HS, SV phải học ở nhà. Tuy nhiên, việc học tại nhà không đơn giản như nhiều người vẫn tưởng vì môi trường học tập dễ mất tập trung và cần thêm nhiều nỗ lực để có thể tuân thủ theo thời khó.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Bạn hãy xóa bớt các trò chơi lỗi thời trên điện thoại và dành chỗ để thử 5 phần mềm giúp tăng tập trung và làm việc hiệu quả hơn dưới đây.

Forest

Nguyên lý của phần mềm này rất đơn giản, mỗi khi bạn bắt đầu tập trung, hãy gieo một hạt giống. Hạt giống này sẽ trở thành một cái cây chừng nào bạn vẫn ở trong ứng dụng và chống lại cám dỗ để sử dụng điện thoại. Nếu bạn duy trì được sự tập trung này, bạn sẽ có một khu rừng ảo của riêng mình.

Điều tốt hơn nữa là mô hình này có thể tạo ra sự thay đổi trên thực tế. Bạn có thể kiếm được tiền ảo vì tập trung và dùng nó để trồng cây thông qua tổ chức “Trees for the Future” – một tổ chức trồng rừng phi chính phủ.

StudyBlue

Thật khó để hợp tác trong học tập khi bạn mắc kẹt ở nhà, trừ khi bạn có một phần mềm để giải quyết việc này.

Hãy dùng StudyBlue – một thư viện học tập cộng đồng với hơn 500 triệu thẻ, ghi chú, hướng dẫn học tập. Bạn có thể tạo flashcard trên điện thoại và chia sẻ với bạn bè, lưu giữ các ghi chú của bạn bè, theo dõi quá trình học tập của bạn và tạo ra các câu hỏi cho nhau.

Focus To-Do

Trên thực tế, học tập hiệu quả tại nhà là điều khá thách thức. Nếu bạn cảm thấy quá tải, hãy sắp xếp mọi việc để có thể học tập hiệu quả trong thời gian dài.

Phần mềm Focus To-Do giúp bạn tạo ra các danh sách phục vụ các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống và có thể đồng bộ hóa trên mọi thiết bị của bạn, thậm chí cả ở Apple Watch!

Theo cách này, phần mềm trên sẽ giúp bạn lập kế hoạch các việc trong ngày và cải thiện việc quản lý thời gian. Điều quan trọng là ở đây có một bộ đếm thời gian Pomodoro được tích hợp hỗ trợ bạn trong việc tập trung.

Freedom

Việc tự giác cũng là một thách thức khi học ở nhà. Nhờ có phần mềm Freedom, bạn có thể lựa chọn và lên lịch để các phần mềm gây xao nhãng bị chặn trong một số thời gian nhất định.

Theo cách này, bạn sẽ không liên tục kiểm tra điện thoại khi ngồi viết bài hay ôn thi. Sẽ không có sự mời gọi nào từ trang Instagram khi một người bạn gửi thông tin và việc bạn sa đà vào một phần mềm nào đó sẽ bị hoãn lại cho tới lúc phù hợp.

Brain.fm

Môi trường của bạn góp phần vào việc giúp bạn tập trung. Âm thanh, mùi hương có thể ảnh hưởng tới trạng thái tinh thần của bạn. Tuy nhiên, Brain.fm giúp bạn tùy chỉnh nhạc nền cho phù hợp với mức độ hoạt động.

Khi nào bạn cần làm việc hiệu quả, thư giãn hoặc đi ngủ, phần mềm trên sẽ điều chỉnh “âm nhạc chức năng” để kích thích thần kinh. Điều này có nghĩa là não của bạn có thể tạo ra những kết nối mới khác nhau thường xuyên hơn dựa trên âm nhạc mà bạn nghe.

Hãy tận dụng những phần mềm trên để giúp bạn tập trung và để việc học tại nhà hiệu quả hơn từ bây giờ. 

Theo Báo Giáo dục & Thời đại/Study International

Link gốc