Bảo hiểm Aviva tài trợ 3 tỷ đồng cho các dự án cộng đồng

Cập nhật 11/05/2019 - 09:10
Quỹ Cộng Đồng Aviva từ Công ty bảo hiểm của Anh dành 3 tỷ đồng tài trợ cho các dự án môi trường, giáo dục và sức khỏe.

Vừa qua, công ty bảo hiểm nhân thọ Aviva giới thiệu Quỹ Cộng Đồng Aviva năm 2019 tại Lãnh sự quán Anh tại TP HCM. Trong năm nay, Quỹ Cộng Đồng Aviva tiếp tục phối hợp cùng Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tài trợ kinh phí lên đến 3 tỷ đồng cho 50 dự án ở ba hạng mục: môi trường, sức khỏe và giáo dục với ba hạng mức tài trợ: 1.500 USD, 3.000 USD và 5.000 USD cho mỗi dự án.

Chương trình hướng tới việc khích lệ các ý tưởng vì cộng đồng, khuyến khích mọi người quan tâm và đưa ra những giải pháp cho những vấn đề đặc thù, có tính cấp bách tại địa phương.

Ông Paul George Nguyễn, Tổng giám đốc Aviva Việt Nam, cho rằng việc xây dựng một doanh nghiệp phát triển bền vững và có trách nhiệm sẽ mang đến những điều thực sự hữu ích cho cộng đồng. Đó là động lực cho Aviva chú trọng trách nhiệm xã hội với nhiều hoạt động khác nhau mà một trong số đó là quỹ cộng đồng Aviva.

Theo ông, những dự án tại mỗi địa phương sẽ có hiệu quả và ảnh hưởng lan tỏa nhất khi được thực hiện bởi các cá nhân, tổ chức sinh sống tại khu vực đó. "Đây chính là động lực thôi thúc chúng tôi tạo nên chương trình này để mang đến những thay đổi thiết thực và phù hợp nhất cho mỗi cộng đồng tại Việt Nam", ông nói.

Ông Paul George Nguyễn – Tổng giám đốc Aviva Việt Nam.

Ông Paul George Nguyễn - Tổng giám đốc Aviva Việt Nam. 

Bà Lương Thị Hồng Thúy, Trưởng Ban Đối ngoại và Phát triển nguồn lực, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết tổ chức hoan nghênh nỗ lực của Aviva. "Với tư cách là đối tác chiến lược của chương trình, chúng tôi hy vọng có thể góp phần phát huy và lan tỏa những truyền thống tốt đẹp của dân tộc trên toàn quốc".

Các dự án sẽ được lựa chọn dựa trên sáu tiêu chí gồm tính bền vững, sức ảnh hưởng, tính khả thi, số lượt bình chọn, chất lượng phần trình bày trước giám khảo và không sao chép từ dự án khác. "Aviva cam kết tài trợ để những ý tưởng tốt nhất được đi vào hiện thực với mong muốn hành động nhỏ của mỗi cá nhân sẽ mang lại thay đổi lớn cho cả cộng đồng", ông Paul George Nguyễn chia sẻ.

MC Phan Anh, đại sứ chương trình năm 2019, cho rằng thông qua việc truyền cảm hứng cho các cá nhân, đội nhóm trong cộng đồng hiện thực hóa những ý tưởng và dự án mang lại giái trị thiết thực, chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam sẽ ngày càng nâng cao về cả chất và lượng.

Quỹ Cộng Đồng Aviva sẽ tài trợ 3 tỷ đồng cho các dự án cộng đồng trong năm nay. Ảnh: Hữu Khoa

Quỹ Cộng Đồng Aviva sẽ tài trợ 3 tỷ đồng cho các dự án cộng đồng trong năm nay. 

Quỹ Cộng Đồng Aviva là chương trình trách nhiệm xã hội (CSR) được Aviva chú trọng và đã đạt được nhiều thành công tại các thị trường Anh, Pháp, Italy, Ba Lan, Hong Kong (Trung Quốc) và Canada.

Năm 2017, Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á mà tập đoàn triển khai chương trình Quỹ Cộng Đồng Aviva và nhận được hưởng ứng của 345 dự án dự thi. Trải qua các vòng bình chọn và đánh giá của ban giám khảo, chương trình đã tài trợ tổng số tiền 65.000 USD cho 33 dự án xuất sắc nhất.

Chương trình Quỹ Cộng Đồng Aviva tại Việt Nam hướng tới kêu gọi và tài trợ cho các dự án từ cá nhân, tổ chức, mang lại sự thay đổi tích cực cho cộng đồng ở ba lĩnh vực là môi trường, giáo dục và sức khỏe cộng đồng. Đối tượng tham gia mở rộng đối với toàn thể công dân Việt Nam trên 18 tuổi.

Thời gian nhận dự án từ 2/5-18/6. Kết quả chung cuộc sẽ được công bố vào 26/9.

(Nguồn: Aviva Việt Nam)

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.