Bảo hiểm VietinBank xây dựng môi trường lan tỏa thái độ tích cực

Cập nhật 07/11/2019 - 08:09
Doanh nghiệp định hướng phát triển nhân viên dựa trên 6 giá trị cốt lõi.

Sau gần 11 năm phát triển Bảo hiểm VietinBank (VBI) đang tập trung phát triển nguồn nhân lực không chỉ tốt về kỹ năng, chuyên môn mà còn hướng người lao động rèn luyện thái độ tích cực cho bản thân và xây dựng môi trường doanh nghiệp lành mạnh, thân thiện.

6 giá trị cốt lõi của VBI gồm: quyết liệt - sáng tạo - đổi mới - chân thành - tin cậy - trách nhiệm. Đây được coi kim chỉ nam giúp hơn 1.000 cán bộ VBI định hướng con đường phát triển, định hình thái độ tích cực của cá nhân trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Để góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp và định hướng nhân viên, VBI liên tục tổ chức những hoạt động vì cộng đồng với quy mô lớn, các chương trình thiện nguyện vì người nghèo.

Đây là cơ hội để những trái tim VBI gần lại với nhau, lan tỏa sự yêu thương tích cực của mình tới những mảnh đời kém may mắn hơn. Đồng thời, thông qua các chương trình, VBI cũng giúp các cán bộ trân trọng và nhìn nhận cuộc sống một cách tích cực hơn, đại diện VBI cho biết.

Tinh thần đoàn kết, thái độ tích cực được lan tỏa tại Bảo hiểm VietinBank

Tinh thần đoàn kết, thái độ tích cực được lan tỏa tại Bảo hiểm VietinBank. 

Doanh nghiệp có các chiến dịch truyền cảm hứng thái độ tích cực nội bộ như: Tôi chọn nghề bảo hiểm, Đánh thức năng lượng, Thái độ tích cực quyết định thành công... luôn nhận được sự hưởng ứng từ 100% cán bộ cũng như ban lãnh đạo VBI. Điều này thể hiện một khí thế tích cực, một nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp của VBI.

Ông Lê Tuấn Dũng - Tổng giám đốc VBI khẳng định: "Yếu tố mà VBI kỳ vọng nhiều nhất đối với các nhân viên chính là một thái độ tích cực. Những cán bộ không những giỏi về chuyên môn mà còn mang trong mình một thái độ tích cực chắc chắn sẽ là những viên ngọc quý của doanh nghiệp".

(Nguồn: Bảo hiểm VietinBank)

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.