Barcelona cắt hợp đồng với công ty luật 'vẽ đường' cho Messi 'đào tẩu'

Cập nhật 01/09/2020 - 22:00
Barcelona quyết định huỷ hợp đồng với công ty luật Cuatrecasas vì đã “vẽ đường” cho siêu sao Lionel Messi rời Nou Camp theo dạng chuyển nhượng tự do.

Ngày 25/8, lãnh đạo Barca “tái mặt” khi nhận được bản fax của Messi với yêu cầu kích hoạt một điều khoản cho phép anh được tự do rời đội bóng ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa hè.

Dĩ nhiên, đội bóng xứ Catalan bác bỏ yêu cầu trên khi cho rằng điều khoản cho phép Messi ra đi miễn phí đã hết hiệu lực vào ngày 10/6.

Thế nhưng, chân sút 33 tuổi lập luận trong bối cảnh bùng phát Covid-19 khiến các giải đấu phải tạm hoãn, do đó điều khoản đặc biệt với Barca cũng phải được gia hạn.

Tìm hiểu nguồn cơn, hoá ra công ty luật Cuatrecasas – một đối tác lâu năm của Barceloa đã “vẽ đường” cho cầu thủ của của mình “đào tẩu” khỏi Nou Camp.

Tức giận vì “nuôi ong tay áo” nên chủ tịch Josep Mari Bartomeu quyết định cắt đứt mọi hợp tác với công ty luật Cuatrecasas.

Vì tư vấn cho Messi mà công ty luật Cuatrecasas bị Barcelona cắt hợp đồng.

Hiện mối quan hệ giữa ngôi sao người Argentina với đội bóng chủ quản Barca đang diễn ra căng thẳng.

Barcelona giữ nguyên quan điểm Messi chỉ có thể ra đi khi họ nhận đủ số tiền 700 triệu euro phá vỡ hợp đồng.

Messi không đến xét nghiệm Covid-19 bắt buộc tại Barcelona khiến một fan nhí thất vọng.

Trong khi đó với quyết tâm tìm bến đỗ mới, Messi đã từ chối xét nghiệm y tế bắt buộc và bỏ buổi tập đầu tiên dưới thời tân HLV Ronald Koema tại Barca.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại/thesun.co.uk; football-espana.net