Bê bối của làng thể thao Hàn Quốc: Tụt quần đồng nghiệp trước mặt đám đông VĐV nữ, nhà vô địch Olympic gặp họa lớn

Cập nhật 11/08/2019 - 04:36
VĐV trượt băng tốc độ Lim Hyo-jun đã bị cấm thi đấu một năm sau khi có hành động khiếm nhã với một đồng đội nam khác.

Nhà vô địch Olympic nội dung trượt băng tốc độ Lim Hyo-jun đã chính thức bị cấm thi đấu một năm sau khi tụt quần một đồng nghiệp nam ngay trước mặt đám đông các VĐV nữ. Danh tính của nạn nhân không được tiết lộ.

Sự việc diễn ra vào ngày 17/6 vừa qua tại trung tâm tập luyện quốc gia Jincheon. Theo RT Sport, ban đầu Ủy ban Olympic và thể thao Hàn Quốc đưa ra án phạt một tháng với tất cả các VĐV chứng kiến hành động của Lim. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc và xem lại đoạn băng vụ việc, cơ quan này đã hủy án phạt trên và Lim là người duy nhất bị trừng phạt.

Bê bối của làng thể thao Hàn Quốc: Tụt quần đồng nghiệp trước mặt đám đông VĐV nữ, nhà vô địch Olympic gặp họa lớn - Ảnh 1.

Lim Hyo-jun từng giành HCV Olympic 2018. Ảnh: Getty.

Như vậy, Lim Hyo-jun sẽ không thể tham gia thi đấu cho đến ngày 7/8/2020. Trước đó, anh từng gây tiếng vang lớn khi chiến thắng tại nội dung trượt băng 1.500m ở Olympic mùa đông PyeongChang 2018.

Đây là án phạt thứ 2 dành cho các VĐV trượt băng Hàn Quốc chỉ trong thời gian ngắn. Hồi tháng 7, một nhà vô địch Olympic khác là Lee Seung-hoon cũng bị cấm một năm vì tấn công hai đồng nghiệp ở các giải thi đấu quốc tế.

Bê bối của làng thể thao Hàn Quốc: Tụt quần đồng nghiệp trước mặt đám đông VĐV nữ, nhà vô địch Olympic gặp họa lớn - Ảnh 2.

Lee Seung-hoon vừa bị cấm thi đấu một năm hồi tháng 7. Ảnh: Getty.

Những bê bối liên tiếp vừa qua khiến làng trượt băng Hàn Quốc dậy sóng. Xứ kim chi được đánh giá là cường quốc ở bộ môn này khi đã giành tổng cộng 24 HCV tính từ Olympic 1992.

Theo Trí Thức Trẻ - TT