Cầu thủ HAGL có cơ hội sang Hà Lan thi đấu, tập huấn vào tháng 8/2019

Cập nhật 11/04/2019 - 04:18
CLB HAGL đang có kế hoạch hợp tác cùng CLB Feyenoord Rotterdam (Hà Lan) về phát triển bóng đá trẻ trong tương lai. Đại diện của đội bóng Hà Lan đã có mặt tại Gia Lai để bàn bạc về vấn đề này.

Ông Gido Vader, Giám đốc đối ngoại CLB Feyenoord đã cùng các cộng sự tới thăm Trung tâm huấn luyện bóng đá Hàm Rồng của HAGL từ chiều 9/4. Tại đây, phía đội bóng Hà Lan có cuộc gặp gỡ với đội 1 HAGL và xem đội U19 tập luyện.

Theo đó, mục tiêu của chuyến thăm lần này là tìm hiểu chiến lược phát triển để tiến tới hợp tác phát triển bóng đá trẻ. Trước đó, đội bóng của Hà Lan từng có ý định hợp tác với CLB Viettel vào năm 2015 nhưng không thành.

Cầu thủ HAGL có cơ hội sang Hà Lan thi đấu, tập huấn vào tháng 8/2019 - Ảnh 1.

Đại diện CLB Feyenoord Rotterdam gặp gỡ đội 1 HAGL tại Trung tâm huấn luyện bóng đá Hàm Rồng vào chiều 9/4. Ảnh: HAGL.

Bước đầu tiên trong quá trình hợp tác là việc đội U19 HAGL sẽ được sang Hà Lan tập huấn, thi đấu tại Feyenoord vào tháng 8/2019. Tiếp theo, hai CLB sẽ bàn bạc khả năng tuyển chọn một số cầu thủ trẻ xuất sắc tập huấn lâu dài tại xứ sở hoa tulip.

HAGL là CLB tiên phong ở Việt Nam trong việc liên kết với CLB hàng đầu thế giới là Arsenal, thành lập Học viện bóng đá. Sau 10 năm, dù không đem lại kết quả tốt cho đội bóng Anh nhưng với HAGL họ vẫn có được những thành công nhất định với lứa 1 và lứa 2 gồm những cầu thủ giỏi như Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Thanh.

Cầu thủ HAGL có cơ hội sang Hà Lan thi đấu, tập huấn vào tháng 8/2019 - Ảnh 2.

Bầu Đức nhận áo của danh thủ Robin Van Persie từ đại diện CLB Feyenoord Rotterdam. Ảnh: HAGL.

4 cầu thủ Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường, Đông Triều từng được sang tập luyện cùng đội trẻ Arsenal. Lứa U19 HAGL giai đoạn 2012 – 2014 cũng được sang Anh thi đấu giao hữu với những CLB U19 ở xứ sở sương mù. Sau này, những Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường đều có cơ hội sang Nhật Bản, Hàn Quốc chơi bóng.

Feyenoord Rotterdam là CLB có lịch sử lâu đời, tồn tại hơn 110 năm, là nơi sản sinh ra những huyền thoại bóng đá thế giới như Johan Cruyff, Ruud Gullit, Robin Van Perise,… CLB cũng từng giành Cúp C1 châu Âu (nay là UEFA Champions League).

Theo Hiếu Lương/Trí Thức Trẻ/Sport5.vn