Cây sanh cổ thụ tại festival cây cảnh Thanh Hóa

Cập nhật 14/10/2019 - 16:22
Festival cây cảnh, đá quý, đá phong thủy 2019 diễn ra tại Thanh Hóa thu hút nhiều tác phẩm cây sanh đủ chủng loại, hình dáng.

Trong nhiều cây trưng bày tại sự kiện, cây sanh cổ thụ có tên gọi Nham Thạch Bách Niên gây sự chú ý của nhiều khách tham quan.

Cây Sanh cổ Nham Thạch Bách Niên

Cây Sanh cổ Nham Thạch Bách Niên.

Theo chủ nhân của cây sanh - một doanh nhân bất động sản tại Thanh Hóa, cây gồm có 9 thân vạm vỡ, chắc khỏe tượng trưng cho 9 con rồng, hội tụ từ một gốc liền, tay tán bông đĩa theo tỷ lệ hợp lý.

"81 bông tán tựa tản vân, phần thân và gốc cây địa y lên toàn thân trắng xoá đã chuyển sang màu đồng dạng nham thạch. Đó là minh chứng rõ nét cho thấy tuổi đời hàng trăm năm", vị này mô tả.

Thân cây trắng xoá đã chuyển sang màu đồng dạng nham thạch.

Thân cây trắng xoá đã chuyển sang màu đồng dạng nham thạch.

Cây toạ trên một khối đá nằm trong một chậu 14m2 được các nghệ nhân chạm trổ tinh tế. Theo giới chuyên môn và khách thập phương dự đoán, cây sanh cổ quần tụ không thể là hàng chục năm tuổi.

Cả cây và khối đá lên đến gần 50 tấn

Cả cây và khối đá có khối lượng lên đến gần 50 tấn.

Chủ nhân của cây cho biết, để đem tác phẩm này đến trưng bày tại triển lãm là một hành trình khó khăn. Cả cây và khối đá lên đến gần 50 tấn, việc vận chuyển tốn rất nhiều thời gian, công sức và đòi hỏi sự cẩn thận, khéo léo, tỉ mỉ.

Ông cho biết, một nghệ nhân người Nhật Bản tham dự festival sau khi chiêm ngưỡng đã ngỏ ý mua về tuy nhiên chủ nhận từ chối.

"Đây là bảo vật của gia đình và là niềm tự hào của sinh vật cảnh Thanh Hoá. Từ ngày có cây Nham Thạch Bách Niên, gia đình tôi gặp nhiều may mắn, sức khoẻ dồi dào, công việc thuận lợi, gia đình hạnh phúc hơn", ông nói.

(Nguồn: Festival cây cảnh Thanh Hóa)

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.