Central Group tiết lộ lý do đóng cửa trang thương mại điện tử Robins.vn

Cập nhật 29/03/2019 - 17:20
Theo đại diện Central Group, việc đóng cửa sàn thương mại điện tử Robins.vn xuất phát từ chiến lược tái cấu trúc của tập đoàn tại thị trường Việt Nam.
Central Group tiết lộ lý do đóng cửa trang thương mại điện tử Robins.vn
Robins.vn thông báo ngừng hoạt động tại Việt Nam từ 27/3.

Thông tin đóng cửa sàn thương mại điện tử Robins.vn của Central Group khiến nhiều người tiêu dùng tỏ ra bất ngờ và ngạc nhiên.

Cụ thể, khi truy cập vào website robins.vn, người dùng nhận được thông báo: "Cảm ơn quý khách đã đồng hành cùng Robins suốt những năm qua. Cùng những kế hoạch và định hướng phát triển tương lai, chúng tôi sẽ quay lại phục vụ khách hàng với mô hình hấp dẫn và đa dạng hơn trong thời gian sớm nhất".

Chia sẻ lí do tạm ngừng hoạy động của trang thương mại điện tử robins.vn, đại diện Central Group cho biết, xuất phát từ chiến lược tái cấu trúc để thúc đẩy hơn nữa sức tăng trưởng kinh doanh của tập đoàn tại thị trường Việt Nam, tập đoàn này quyết định tạm dừng các hoạt động bán hàng trực tuyến.

Tuy không nói rõ về chiến lược tái cấu trúc nhưng đại diện Central Group khẳng định sẽ sớm quay lại để tiếp tục phục vụ khách hàng Việt với những mô hình mua sắm trực tuyến khác trong thời gian sớm nhất.

Cũng theo đại diện Central Group, tập đoàn này chỉ ngừng hoạt động kinh doanh trực tuyến, còn các các chuỗi cửa hàng thương mại của Robins tại TP. HCM và Hà Nội vẫn hoạt động bình thường.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, tiền thân của Robins là Zalora, trang thương mại điện tử chuyên về thời trang. Robins chính là tên gọi của chuỗi thời trang thuộc tập đoàn Central Group, Thái Lan.

Tháng 4/2016, Central Group mua lại Zalora Việt Nam thông qua công ty điện máy Nguyễn Kim, đồng thời cũng mua luôn Zalora Thái Lan. Gần 1 năm sau M&A, ngày 12/5/2017, website bán hàng zalora.vn chính thức hợp nhất với robins.vn.