Chính sách định cư Mỹ an toàn qua chương trình EB-5

Cập nhật 04/06/2019 - 08:04
Theo chuyên gia của Interimm, có nhiều cách định cư Mỹ song chương trình EB-5 có nhiều quyền lợi ưu việt, giúp nhà đầu tư nhận thẻ xanh dễ dàng.

Là miền đất hứa với nhiều lợi ích, Mỹ đang là một trong những quốc gia thu hút nhập cư hàng đầu thế giới. Với sự phát triển của thông tin và mạng Internet, nhiều con đường định cư Mỹ đang tiếp cận đến những người đang có dự định sang đây sinh sống. Tuy nhiên việc lựa chọn diện định cư sẽ tùy thuộc vào điều kiện, thời điểm của mỗi người.

Để được định cư hợp pháp tại Mỹ, người nước ngoài có thể xin visa theo diện đoàn tụ gia đình; đầu tư định cư; được công ty, tập đoàn tại quốc gia này đứng ra bảo lãnh làm việc; diện dành cho người trúng thưởng và diện trẻ lai. Nếu xin visa định cư theo diện người thân bảo lãnh, thời gian xét duyệt hồ sơ và được cấp visa tuỳ theo từng trường hợp.

Cụ thể, nếu bố mẹ bảo lãnh con cái, thời gian để được cấp visa định cư khoảng 10 năm; con cái bảo lãnh bố mẹ khoảng 2 năm; vợ chồng khoảng 2 năm, anh chị em ruột trên 15 năm.

Tuy nhiên, nhiều người đã chọn con đường đầy rủi ro chính là kết hôn giả vì diện hôn nhân thường mất khoảng dưới một năm đã có thẻ xanh. Họ sử dụng cách này để sau khi có thẻ xanh, hai người sẽ ly hôn và kết thúc "hợp đồng hôn nhân". Nhiều trường hợp bị trục xuất khỏi Mỹ và cấm nhập cảnh vĩnh viễn vì bị phát hiện định cư bằng cách kết hôn giả.

Theo chuyên gia của Công ty tư vấn đầu tư Interimm, việc bất chấp luật pháp để qua được đến Mỹ sẽ khiến người cư trú bất hợp pháp chịu nhiều thiệt thòi, có thể bị bắt giữ bất cứ lúc nào nếu không có visa định cư hoặc visa tạm trú hết hạn, tạm giam và sau đó trục xuất và vĩnh viễn không được quay lại Mỹ. Họ cũng không được hưởng an sinh xã hội, quyền lợi thực sự của một thường trú nhân Mỹ...

polyad

Định cư Mỹ luôn thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Hiện nay, Chính phủ Mỹ cũng đưa ra nhiều chính sách thu hút người người ngoài, tiêu biểu như chương trình đầu tư định cư EB5. Nhiều gia đình Việt có điều kiện tài chính đã đầu tư 500.000 USD tham gia chương trình EB5 để nhận được thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình. Chương trình này đã ra đời từ 1990 và thu hút các cư dân tại nhiều quốc gia trên thế giới tham gia đầu tư định cư để trở thành công dân Mỹ chính thức.

Đương đơn tham gia đầu tư EB5 sẽ đầu tư vào một dự án được cấp phép từ Sở di trú Mỹ (USCIS) và tạo ra ít nhất 10 công việc toàn thời gian cho công dân Mỹ. Nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư vào các dự án thuộc trung tâm vùng nhằm đảm bảo được sự thành công của dự án.

Khi định cư theo chương trình EB5, nhà đầu tư cùng vợ, chồng và con chưa kết hôn dưới 21 tuổi sẽ nhận được visa định cư Mỹ có thời hạn 2 năm. Sau 2 năm, nhà đầu tư có thể nộp đơn để xin cấp thẻ xanh vĩnh viễn và được hoàn vốn đầu tư sau 5 năm và nhận được một khoản lợi nhuận hàng năm từ việc đầu tư này.

"Đây là một trong những con đường định cư Mỹ hợp pháp an toàn và nhanh chóng hiện nay với tính khả thi cao. Nhà đầu tư chỉ cần đảm bảo số tiền đầu tư mà không cần phải đáp ứng yêu cầu nào về bằng cấp, tuổi tác hay kinh nghiệm kinh doanh", đại diện Interimm cho biết.

Khi trở thành thường trú nhân Mỹ hợp pháp thông qua EB5, nhà đầu tư cùng gia đình sẽ nhận nhiều quyền lợi. Con cái tiếp tục việc học ngay trên nền giáo dục hiện đại, tiên tiến và không phải tốn chi phí trong suốt các cấp học phổ thông. Với bậc đại học, mức học phí đại học chỉ bằng một phần ba so với du học sinh. Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ và cho vay không lãi suất cho sinh viên (là công dân hoặc thường trú dân Mỹ) đến khi tốt nghiệp.

Nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng con đường du học như là một cơ hội định cư nhưng đây là điều không khả thi, bởi khả năng định cư của các du học sinh là rất thấp do chính quyền Mỹ yêu cầu các du học sinh phải tìm được việc làm sau tốt nghiệp. Nếu không, các cá nhân này sẽ phải lựa chọn trở về nước hoặc tìm kiếm một khoá học mới hoặc một công việc tạm thời để ở lại Mỹ. Với đầu tư định cư EB5, con cái lại nhận được nhiều quyền lợi đã nêu trên và cơ hội tìm kiếm việc làm tại Mỹ cũng tốt hơn.

Ngoài tương lai của con cái, việc kinh doanh của nhà đầu tư tiếp tục mở rộng ngay trên đất Mỹ, song song với việc điều phối kinh doanh tại Việt Nam. Thêm vào đó là các giá trị quyền lợi khác như bảo lãnh người thân đến Mỹ, du lịch miễn thị thực đến nhiều quốc gia như Canada, Mexico, Cộng hòa Dominica Costa Rica, Jamaica...

Interimm hiện là một trong những đơn vị uy tín, cung cấp dịch vụ đầu tư định cư Mỹ. Đợt này, khách hàng đăng ký chương trình sẽ nhận ngay gói quà tặng trị giá 20.000 USD.

Chi tiết liên hệ:

Hotline: 0931 830 838 - 0901 329 729

Website: www.interimm.vn

Văn phòng Interimm: phòng 705, tầng 7, tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, quận 1, TP HCM.

(Nguồn: Interimm)

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.