Cơ hội thăng tiến của các kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp

Cập nhật 07/09/2019 - 14:08
Trong một spa sẽ có nhiều vị trí nhân sự khác nhau, và kỹ thuật viên spa là lượng nhân sự chủ chốt.

Khi chất lượng cuộc sống ngày được nâng cao, nhu cầu phục hồi về sức khoẻ, tu dưỡng lại cơ thể cũng trở thành điều thiết yếu. Tại các tỉnh, thành hệ thống thẩm mỹ viện, spa, beauty, salon làm đẹp liên tục nở rộ.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp này luôn nỗ săn đón đội ngũ kỹ thuật viên spa có tay nghề cao. Chỉ khi có đủ nguồn nhân lực, họ mới đáp ứng và phục vụ khách hàng tốt nhất có thể.

Theo đại diện Seoul Academy đây là một số ngành có tiềm năng về cơ hội nghề nghiệp cho nhiều người, nhất là với các bạn trẻ.

Các học viên tại Seoul Academy.

Học viên tại Seoul Academy trong khóa khai giảng tháng 8/2019 tại TP HCM.

Cơ hội nghề nghiệp

Spa là dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp, massage kết hợp với những sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc thiên nhiên, cùng với công nghệ và thiết bị làm đẹp tiên tiến. Trong một spa có nhiều vị trí nhân sự khác nhau, và kỹ thuật viên spa là lượng nhân sự chủ chốt.

Yêu cầu về trình độ tay nghề của đội ngũ này đòi hỏi phải nắm vững các kỹ năng về: chăm sóc da mặt, massage body, nắm rõ lộ trình chăm sóc da, sử dụng thành thạo các thiết bị thẩm mỹ, hiểu biết về mỹ phẩm để tư vấn...

Với những yêu cầu này, sau khi tốt nghiệp khoá học kỹ thuật viên spa, bạn hoàn toàn có thể đi làm ngay tại các thẩm mỹ viện, spa chuyên nghiệp.

Đội ngũ kỹ thuật viên chăm sóc da cho khách hàng.

Lớp học thực hành chăm sóc da mặt trên người thật tại Seoul Academy.

Khác với nghề massage thông thường, nghề kỹ thuật viên spa cần có nền tảng kiến thức chuyên môn và thực hành một cách bài bản. Dù thị trường có không ít cơ sở, trường đào tạo mọc lên.

Song không nhiều cơ sở đáp ứng các yêu khắt khe về chất lượng đào tạo. Vậy nên, với những ai được có nền tảng về kỹ năng - kiến thức qui chuẩn, thì nghề kỹ thuật viên spa chắc chắn bạn sẽ được chào đón tại những môi trường chuyên nghiệp.

Nguồn thu nhập ổn định

Tại các hệ thống spa, thẩm mỹ viện hàng đầu, các kỹ thuật viên spa khi vào làm đều trải qua quá trình kiểm tra về kiến thức cũng như kỹ năng nghề.

Việc phân bổ công việc hợp lý đảm bảo nguồn thu nhập; tiếp cận nhiều tình huống khác nhau để nâng cao tay nghề và tích luỹ kinh nghiệm là điều mà các cấp quản lý chú trọng.

Diễn viên Nam Thư tham gia một lộ trình chăm sóc da tại học viện.

Kỹ thuật viên tại SeoulSpa.Vn đang thực hiện liệu trình làm đẹp cho diễn viên Nam Thư.

Khi trang bị thêm cho mình những kiến thức chuyên sâu và bài bản hơn với các khoá đào tạo nâng cao, bạn có thể nhanh chóng trở thành một kỹ thuật viên/ chuyên viên điều trị. Với tay nghề cao hơn, thu nhập cũng cải thiện.

Ngoài ra, những ai có năng lực về quản lý nhân sự, giao tiếp và đảm bảo về doanh số... với kiến thức chuyên môn sâu hơn có cơ hội thăng tiến lên quản lý spa với mức thu nhập hấp dẫn.

Với kiến thức tay nghề thật vững vàng, khi làm việc tại các hệ thống spa lớn và chuyên nghiệp đồng nghĩa bạn có cơ hội khẳng định năng lực bản thân. 

Phát triển bản thân

Khi đủ kiến thức và kinh nghiệm, bạn có thể định hướng cho bản thân để trở một giáo viên giảng giạy về ngành spa chuyên nghiệp. Thực tế, không ít những tên tuổi thuộc top đội ngũ chuyên gia trong ngành thẩm mỹ - spa cũng có xuất phát điểm từ công việc cơ bản nhất của một kỹ thuật viên spa.

Nếu tự tin với tay nghề của chính mình, hoặc sau quá trình tích luỹ kinh nghiệm làm việc, bạn cũng có thể xây dựng một thương hiệu spa cho riêng mình.

Thực tế thời gian qua, không ít học viên sau khi hoàn thành khóa đào tạo kỹ thuật viên spa tại Seoul Academy - Hệ thống đào tạo thẩm mỹ chuyên nghiệp tại Việt Nam đã có sự thành công nhất định.

"Tất nhiên là không có con đường dẫn đến thành công nào trải đầy hoa hồng; nghề kỹ thuật viên spa cũng vậy. Kiến thức là nền tảng, quan trọng hơn bạn cần nỗ lực luyện tập, cố gắng hết mình thì thành công sẽ đến.

Liên hệ: Seoul Academy 

Website: http://seoulacademy.edu.vn/

Fanpage: Seoul Academy - Hệ Thống Đào Tạo Thẩm Mỹ Chuyên Nghiệp

Hotline: 0918 301 008 - 0901 898 444

Cơ sở 1: 436A/103, Đường 3/2, quận 10, TP HCM

Cơ sở 2: 108B1 Đường Ung Văn Khiêm, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Cơ sở 3: 498 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, Đà Nẵng

(Nguồn: Seoul Academy)

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.