Công ty TAV chú trọng đào tạo, nâng cao đời sống cho công nhân

Cập nhật 01/10/2019 - 12:21
Hơn 5.000 người lao động đã cùng tham gia sự kiện kỷ niệm dịp công ty nhận giải thưởng nhà máy của năm từ Tập đoàn TAL ngày 21/9.

Đại diện công ty khẳng định, giải thưởng là kết quả của việc liên tục nâng cao trình độ nhân viên và tạo động lực cho người lao động trong công việc.

Là thành viên của Tập đoàn TAL, công ty TAV nhất quán và nỗ lực phát triển việc kinh doanh một cách bền vững.

Công ty TAV kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội

Khuôn viên nhà máy.

Tại công ty, hệ thống và quy trình sản xuất bài bản, xuyên suốt và kết hợp ứng dụng công nghệ vào quản lý sản xuất. Để làm chủ được các hệ thống này, ban lãnh đạo và các chuyên viên nhà máy không ngừng đầu từ vào việc học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia, thường xuyên cử cán bộ, chuyên viên đi tập huấn, học tập ở nước ngoài.

Cùng với tập đoàn, TAV đã xây dựng, vận hành mô hình quản lý sản xuất TPS riêng đi kèm với các chương trình đào tạo, huấn luyện đội ngũ trong nhà máy để tham gia các chương trình đào tạo tương đương bậc trung cấp, cao đẳng nghề.

Việc thường xuyên đào tạo nhân viên không chỉ thể hiện nỗ lực trong việc phát triển kinh doanh mà còn thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của doanh nghiệp với người lao động địa phương.

Công ty TAV kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội - 1

Các công nhân viên nhà máy.

Cụ thể, TAV đầu tư vào các chương trình đào tạo kĩ năng quản lý cho các cấp. Mỗi năm, trung bình có đến 300 lượt người được tham dự các khóa đào tạo với các nhóm kĩ năng quản lý thiết kế riêng cho từng nhóm công việc cụ thể tại TAV.

Bên cạnh đó, tập đoàn TAL ghi nhận sự đóng góp của từng thành viên và thường xuyên tổ chức các buổi liên hoan tuyên dương và đem tới niềm vui, động lực làm việc cho các thành viên. 

"Tôi háo hức và vui khi được dịp tham dự một buổi liên hoan tổ chức quy mô thế này. Ban lãnh đạo ghi nhận công sức của mình vào sự phát triển chung. Hàng năm, TAV luôn có các hoạt động thường niên, nhưng trước nay chỉ tổ chức tại nhà máy. Đây là lần đầu tiên, cả nhà máy được tham dự với qui mô lớn, ở địa điểm sang trọng.", chị Tâm - một công nhân may ở xưởng may 2 nói.

Công ty TAV kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội - 2

Hoạt động đoàn thể của các công nhân.

Gắn bó với TAV từ ngày thành lập. Đến nay gia đình chị Yến - công nhân xưởng 1 có nhiều người thân cùng làm việc. Chị cho biết nhà máy luôn có các hoạt động văn nghệ và các chương trình chăm lo đến người lao động.

"Công việc tuy vất vả, nhưng mọi người đều yên tâm cống hiến", chị Yến nói.

TAV hoạt động từ năm 2004, hiện có trên 5.000 lao động. Mỗi năm công ty xuất khẩu trên 14 triệu sản phẩm may mặc, chủ yếu sang các thị trường Mỹ, châu Âu, Nhật Bản với hai dòng sản phẩm chính là áo dệt kim và áo dệt thoi với nhiều mẫu mã đa dạng, mang các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

(Nguồn: TAV)

 

 

 * Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.