Cuộc thi cải lương 'Bông lúa vàng 2019' chuẩn bị vòng chung kết

Cập nhật 14/01/2020 - 14:09
6 giọng ca xuất sắc trên toàn quốc có mặt trong Gala chung kết chiều ngày 11/1 tại nhà hát VOH Music One, TP HCM.

Sau gần 10 tháng diễn ra vòng sơ khảo, cuộc thi hát cải lương "Bông lúa vàng 2019" đã chọn ra top 6 thí sinh xuất sắc, chuẩn bị cho đêm Gala chung kết ngày 11/1 tại Nhà hát VOH Music One để tìm ra nhà quán quân.

6 nhân tố góp mặt trong chung kết gồm Trần Kim Soan (An Giang), Huỳnh Kim Tho (Kiên giang), Nguyễn Thị Hương (TP HCM), Bùi Thị Kim Phương (Đồng Tháp), Nguyễn Hồng Bảo Ngọc (TP HCM) và Hồ Tấn Danh (TP HCM). Các thí sinh này đã vượt qua hơn 500 giọng ca tài năng khác.

Theo đánh giá của hội đồng chuyên môn, các giọng ca xuất sắc đã thể hiện được sức bật, sự trưởng thành và nỗ lực trong giọng hát qua từng chặng của chương trình. 

Trước "Gala chung kết", ban tổ chức cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó có chuyến thiện nguyện thăm và tặng quà tại khu dưỡng lão và chùa nghệ sĩ. 

"Không chỉ nhằm khơi dậy tinh thần uống nước nhớ nguồn, hoạt động này còn để bày tỏ lòng tri ân đến các thế hệ nghệ sĩ đi trước, những người đã có nhiều đóng góp cho sân khấu nước nhà", đại diện ban tổ chức cho biết.

Các thí sinh biểu diễn trên sân khấu trong vòng sơ loại.

Các thí sinh biểu diễn trên sân khấu trong vòng sơ loại.

Bên cạnh việc tập luyện cho tiết mục, các thí sinh còn có thêm cơ hội trải nghiệm về nghề thông qua chương trình nghệ thuật "Chắp cánh Bông lúa vàng" trong khuôn khổ cuộc thi.

Tại đây, các bạn trẻ có cơ hội học hỏi, lắng nghe chia sẻ từ các nghệ sĩ lớn, những tên tuổi thành danh từ cuộc thi. 

Top 6 thí sinh đến thăm các tiền bối trong nghề.

Top 6 thí sinh đến thăm các tiền bối trong nghề.

Mùa giải Bông lúa vàng 2019 năm nay có nhiều đổi mới về format, phương thức, tiêu chí tổ chức. Cuộc thi đã mang cơ hội thể hiện, trau dồi tài năng đến cho thí sinh trên cả nước chứ không chỉ gói gọn ở khu vực Nam bộ.

Tại đêm gala xếp hạng, 6 thí sinh sẽ thể hiện các trích đoạn cải lương cùng bạn diễn, được dàn dựng công phu và nhiều yếu tố phụ trợ khác. Điểm số sẽ được công bố ngay sau phần thi của mỗi thí sinh, phần trao giải cũng sẽ được thực hiện ngay trong buổi Gala chung kết.

Cuộc thi Bông lúa vàng do Đài TNND TP HCM tổ chức với sự đồng hành của Công Ty CP Phân Bón Bình Điền. Lúc 1 giờ 30 chiều 11/1, Vòng Gala chung kết xếp hạng Bông lúa vàng 2019 sẽ diễn ra tại nhà hát VOH Music One.

Khán giả có thể theo dõi chương trình được phát trực tiếp trên các kênh truyền thanh và truyền hình, hoặc đến xem trực tiếp tại nhà hát.

(Nguồn: Công Ty CP Phân Bón Bình Điền)

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.