Delta Group vào top doanh nghiệp phát triển bền vững

Cập nhật 01/12/2019 - 16:18
Tập đoàn góp mặt trong danh sách 100 doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu năm 2019 do VCCI trao tặng ngày 26/11 vừa qua, tại Hà Nội.

Hơn 100 doanh nghiệp được vinh danh là những đơn đi đầu trong cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Đại diện Delta cho biết giải thưởng khẳng định cho chiến lược phát triển đúng hướng của doanh nghiệp trong suốt 30 năm xây dựng và trở thành tập đoàn xây dựng lớn mạnh. Công ty xem bền vững là mục tiêu và cũng là động lực cho quá trình phát triển.

Ông Nguyễn Minh Hiền, Phó tổng giám đốc Delta nhận giải thưởng.

Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật (phải) trao tặng chứng nhận Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2019 cho ông Nguyễn Minh Hiền, Phó tổng giám đốc Delta (trái).

Đại diện công ty cho biết, tập thể lãnh đạo và nhân viên đã và đang nỗ lực nâng cao vị trí vai trò của việc xây dựng công trình hạ tầng xanh thân thiện con người và môi trường, góp phần chung vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu tại Việt Nam. 

Delta xác định phát triển bền vững là cái gốc để doanh nghiệp tiến nhanh và tiến xa hơn trong hành trình chinh phục các thị trường. Tập đoàn tập trung đầu tư vào các mục tiêu bền vững: áp dụng công nghệ giải pháp xanh vào các công trình xây dựng; xây dựng nhà cao tầng xanh, đô thị xanh thông minh; sản xuất vật liệu xây dựng thân thiện môi trường.

Công trình gì? ở đâu?

Delta ứng dụng công nghệ coppha Gangform hạn chế bụi ngoài tác động môi trường tại dự án Vinhomes Ocean Park.

Delta cho biết, yếu tố chất lượng nguồn nhân lực luôn được đặc biệt chú trọng vì đây là nhân tố nhân tố quyết định cho sự phát triển và tăng trưởng bền vững. Đơn vị luôn tiên phong và tôn vinh thực hiện bình đẳng giới, điều này được thể hiện rõ nét qua sự xuất hiện của nhiều lãnh đạo nữ trong cơ cấu nhân sự cấp cao.

Đối với Delta, chia sẻ giá trị cùng với xã hội là trách nhiệm đảm bảo sự phát triển bền vững lâu dài. Công ty xác định rằng sự thành công không chỉ được công nhận bởi kết quả kinh doanh mà còn ở mức độ và trách nhiệm đóng góp phát triển cộng đồng của doanh nghiệp.

Đơn vị đã thực hiện các hoạt động tài trợ cho người có hoàn cảnh khó khăn: hỗ trợ xây dựng ngồi nhà mơ ước; đóng góp cho Quỹ người nghèo các tỉnh Nghệ An; tài trợ chương trình Trái tim cho em hỗ trợ phẫu thuật cho hàng nghìn trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh trên cả nước; thường xuyên trao quà cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Huyết học và truyền máu Trung ương và Bệnh viện y học cổ truyền dân tộc...

Doanh nghiệp cũng triển khai chương trình "Theo em đến trường", chung tay xây dựng cơ sở hạ tầng nâng cao chất lượng giáo dục thông qua dự án xây trường từ thiện chuyên biệt do Delta thành lập.

Với sự duy trì dự án từ thiện hàng năm, công ty đã góp phần cải thiện môi trường học tập, điều kiện cơ sở vật chất giáo dục tốt hơn cho hàng nghìn học sinh và giáo viên trên khắp cả nước.

Đại diện công ty nhấn mạnh, luôn kiên định và nhất quán với mục tiêu đã đề ra, phát triển bền vững cùng cộng đồng, nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là định hướng phát triển. Đây cũng chính là cam kết đối với khách hàng, với xã hội và cộng đồng. 

Chương trình đánh giá và xếp hạng các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI) gồm 98 chỉ tiêu, điều chỉnh tiệm cận với Bộ tiêu chuẩn GRI của Tổ chức Sáng kiến báo cáo toàn cầu và thông lệ quốc tế, pháp luật trong nước.

CSI 2019 có tính ứng dụng cao và có thể áp dụng cho mọi loại hình doanh nghiệp và là công cụ trợ giúp doanh nghiệp lập báo cáo bền vững.

Năm nay, Chương trình hướng đến việc cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Từ hơn 500 hồ sơ đăng ký tham gia Chương trình, Ban tổ chức đã xét duyệt xếp hạng 100 doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu nhất.

(Nguồn: Delta Group)

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.