Đoàn thanh niên PV GAS cụm Bà Rịa - Vũng Tàu hiến máu nhân đạo

Cập nhật 12/05/2019 - 14:16
Ngày hội nhận được khối lượng máu hiến tặng lớn từ hơn 250 người, đồng thời quyên góp số tiền 6,5 triệu đồng gây quỹ từ thiện.

Đoàn Thanh niên 3 đơn vị trực thuộc PV GAS là Công ty Dịch vụ Khí (DVK), Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) và Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN) - đại diện cho cụm Đoàn Thanh niên PV GAS đã đăng ký hiến máu nhân đạo với Hội chữ Thập đỏ tỉnh. Sự kiện hưởng ứng phong trào tình nguyện được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tại Trung tâm Đào tạo PV GAS đường Lê Lợi, TP Vũng Tàu, Ngày hội Hiến máu Tình nguyện với thông điệp "Trao yêu thương, sẻ chia sự sống" đã được tổ chức, chào mừng Tháng Công nhân và các ngày kỷ niệm lớn của dân tộc trong tháng 4 và 5.

Đoàn thanh niên PV GAS cụm Bà Rịa - Vũng Tàu hiến máu hhân đạo

Ngày hội Hiến máu Tình nguyện với thông điệp "Trao yêu thương, sẻ chia sự sống".

Được sự hỗ trợ về chuyên môn của Hội chữ Thập đỏ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Trung tâm truyền máu bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), ngày hội đã diễn ra sôi nổi và mang tinh thần tình nguyện cao. Các tình nguyện viên được khám sức khỏe, tư vấn tại chỗ và phân loại nhóm máu. Nhờ vậy, lượng máu hiến tặng đạt tiêu chuẩn chất lượng và được phân nhóm ngay từ đầu.

Với kế hoạch dự kiến kêu gọi 200 người tham gia, ngày hội đã thu hút 258 anh chị em là cán bộ công nhân viên PV GAS và các đơn vị bạn tham dự. Mỗi người đều hiến tặng 350ml máu.

Ngày hội đã nhận được khối lượng máu vượt mong đợi, đồng thời quyên góp được số tiền 6,5 triệu đồng gây quỹ từ thiện từ tấm lòng hảo tâm của các anh chị tham dự chương trình. Số tiền này sẽ được Ban tổ chức chương trình thực hiện các hoạt động từ thiện, trao tặng các phần quà đến nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đang cần sự giúp đỡ trong cuộc sống trong thời gian tới.

Đoàn thanh niên PV GAS cụm Bà Rịa - Vũng Tàu hiến máu hhân đạo  - 1

Hoạt động gây quỹ từ thiện từ ngày hội.

Ông Lê Văn Hậu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, kiêm Phó Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, cho biết trong những năm qua, công tác hiến máu của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu luôn đạt và vượt chỉ tiêu của Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện giao hàng năm. Hoạt động này đáp ứng đủ nhu cầu máu cung cấp ngành y tế trong cấp cứu và điều trị tại bệnh viện tỉnh và khu vực.

Ông Hậu kỳ vọng thời gian tới, với tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, mọi người sẽ cùng đồng lòng tiếp tục tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh nhà ngày càng phát triển bền vững hơn.

(Nguồn: PV GAS)

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.