Đội bóng Thái Lan bất ngờ phải xin lỗi cầu thủ Việt Nam vì lý do 'dở khóc dở cười'

Cập nhật 11/05/2019 - 03:17
Xuất phát từ một lý do khá hi hữu, cầu thủ của Việt Nam đã rời khỏi đội bóng Thái Lan để trở về nước. Và lập tức, CLB này đã phải lên tiếng xin lỗi Hồng Nhung.
CLB Thái Lan vừa phải lên tiếng xin lỗi Hồng Nhung (ngoài cùng bên phải).

Trần Thị Hồng Nhung chính là nữ cầu thủ đầu tiên của Việt Nam ra nước ngoài thi đấu, cụ thể là cho CLB Chonburi ở Thái Lan. Cách đây ít ngày, Hồng Nhung đã thi đấu ấn tượng, góp phần đưa CLB Chonburi giành vé dự trận chung kết giải vô địch quốc gia nữ Thái Lan 2019.

Tưởng chừng Hồng Nhung sẽ ở lại Thái Lan để chơi trận chung kết gặp CLB Bangkok vào chiều 11/5 thì vào sáng 10/5, cô bất ngờ trở về Việt Nam sớm hơn dự kiến bởi một lý do đầy hi hữu.

Theo đó, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) xuất phát từ lý do muốn tập trung tối đa cho đội tuyển nữ nước này tham dự World Cup, nên bất ngờ quyết định hủy trận chung kết nữ quốc gia.

Hai đội tham dự trận chung kết đóng góp 21 tuyển thủ, bởi vậy (FAT) quyết định hủy trận đấu, và 2 đội Chonburi cùng CLB Bangkok sẽ chia nhau danh hiệu vô địch để đảm bảo không cầu thủ nào gặp chấn thương.

Sau khi Hồng Nhung phải về nước sớm vì không được đá trận chung kết, lãnh đạo đội Chonburi lên tiếng giải thích rằng đây là lý do bất khả kháng đồng thời gửi lời xin lỗi tới nữ tuyển thủ Việt Nam cũng như các bên liên quan.

Đội bóng Thái Lan bất ngờ phải xin lỗi cầu thủ Việt Nam vì lý do “dở khóc dở cười” - Ảnh 1.

Hồng Nhung (hàng dưới, thứ hai từ phải sang) trong màu áo CLB Chonburi - Thái Lan.

Sau khi gửi lời xin lỗi thì CLB Chonburi cũng khẳng định sẽ tiếp tục mời Hồng Nhung cũng như những cầu thủ Việt Nam khác trong tương lai.

Được biết trước khi đi đến quyết định hủy trận chung kết, FAT đã dời lịch từ ngày 4/5 tới ngày 11/5 do trùng lịch đăng cơ của Quốc vương Thái Lan. Tiếp đó, FAT muốn tập trung tối đa cho World Cup nữ nên trận này không được tổ chức.

Theo Trí Thức Trẻ - Tiểu Mã