Dự án EB-5 The Spiral của CanAm đạt dấu mốc quan trọng

Cập nhật 06/06/2018 - 15:32
Tòa nhà văn phòng The Spiral (New York, Mỹ) gọi vốn thành công 3,7 tỷ USD, đạt hợp đồng cho thuê giá trị lớn dù chưa khởi công.

Ông Rob Speyer, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Tishman Speyer - chủ đầu tư The Spiral cho biết dự án vừa đạt hai dấu mốc quan trọng gồm ký kết khoản vay xây dựng với tập đoàn tài chính Blackstone và đạt thỏa thuận cho thuê văn phòng với hãng dược Pfizer (Mỹ).

Cụ thể nguồn vốn của dự án tổng cộng 3,7 tỷ USD, trong đó vay xây dựng 1,8 tỷ USD từ tổ chức tín dụng Blackstone Mortgage Trust thuộc tập đoàn đầu tư tài chính Blackstone (Mỹ). Đây là mức vay độc lập cho một dự án lớn nhất từ trước đến nay mà Blackstone từng rót vốn, đồng thời là khoản tài trợ xây dựng thứ ba cho Tishman Speyer. Ngoài ra còn có tiền vốn cổ phần từ chủ đầu tư, quỹ hưu trí và khoản vay từ các nhà đầu tư nước ngoài theo diện EB-5.

Phối cảnh dự án văn phòng The Spiral (New York, Mỹ).

Phối cảnh dự án văn phòng The Spiral (New York, Mỹ).

Đối với các khoản vay EB-5, ông Tom Rosenfeld, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Trung tâm vùng CanAm cho biết dự án đạt mức huy động vốn EB-5 khá cao. Dự án đang trong giai đoạn huy động vốn EB-5 cuối cùng.

"Dự án mang tính biểu tượng của trung tâm Manhattan, New York, đã được Sở Di trú Mỹ (USCIS) phê duyệt. Chúng tôi tin dự án sẽ đạt các mục tiêu về nhập cư và đầu tư từ các nhà đầu tư EB-5", ông Rosenfeld nhận định.

Ngoài ra, dự án cũng vừa ký hợp tác thuê văn phòng với hãng dược đa quốc gia Pfizer dù chưa khởi công. Hãng dược Mỹ ký hợp đồng thuê văn phòng 20 năm với tổng diện tích 74.300m2, tương đương 15 tầng, xấp xỉ 29% diện tích cho thuê của tòa nhà. Pfizer sẽ chuyển trụ sở tại Mỹ về The Spiral vào năm 2022.

Dự án cao 65 tầng, khởi công vào tháng 6/2018 và dự kiến hoàn thành vào năm 2022.

Dự án cao 65 tầng, khởi công vào tháng 6/2018 và dự kiến hoàn thành vào năm 2022.

Đại diện chủ đầu tư dự án chia sẻ: "Chúng tôi vui mừng chào đón Pfizer với tư cách là khách hàng thuê văn phòng tại The Spiral. Đây là môi trường văn phòng làm việc có tính kết nối cao và truyền cảm hứng thúc đẩy tinh thần hợp tác giữa nhân viên, công ty, khách hàng".

Thiết kế bởi công ty kiến trúc Bjarke Ingels Group, The Spiral tạo điểm nhấn cho trung tâm Manhattan với 26ha không gian văn phòng hạng A. Dự án cao 65 tầng, khởi công vào tháng 6/2018 và dự kiến hoàn thành vào năm 2022.

The Spiral là dự án EB-5 thứ 56 của Trung tâm vùng CanAm, là một điển hình về nỗ lực của CanAm trong việc giới thiệu các dự án EB-5 đủ tiêu chuẩn cho các nhà đầu tư.

Với ba thập kỷ kinh nghiệm trong việc thúc đẩy đầu tư liên quan đến nhập cư tại Mỹ và Canada, CanAm đã tài trợ hơn 55 khoản vay cho dự án và huy động được 2,6 tỷ USD từ đầu tư EB-5. CanAm độc quyền điều hành 7 Trung tâm vùng do USCIS chỉ định đặt tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, quận Los Angeles, Hawaii, vùng đô thị New York, Florida và Texas.

Dự án khi hoàn thành sẽ cung cấp khoảng 26,4ha diện tích văn phòng cho thành phố New York, Mỹ.

Dự án khi hoàn thành sẽ cung cấp khoảng 26,4ha diện tích văn phòng cho thành phố New York, Mỹ.

Trước khi giới thiệu một dự án ra thị trường, các chuyên gia của CanAm đều lựa chọn kỹ lưỡng để bảo đảm dự án đáp ứng yêu cầu của chương trình EB-5. Đội ngũ cũng lên cơ cấu dự án thận trọng để đảm bảo quyền lợi cho các nhà đầu tư. Trước khi công bố huy động vốn, đội ngũ đánh giá dự án của CanAm đều tiến hành thẩm định toàn diện.

Là một trung tâm vùng độc lập, CanAm và các nhân viên cam kết mức độ minh bạch và liêm chính cao, theo đúng yêu cầu của các nhà đầu tư nhập cư và chương trình EB-5.

(Nguồn: CanAm Enterprises)

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.