Fiditour kỳ vọng bứt phá sau khi kiện toàn nhân sự cấp cao

Cập nhật 07/05/2019 - 13:09
Công ty CP Fiditour thay đổi nhiều vị trí cấp cao trong Hội đồng Quản trị và Ban giám đốc sau cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019.

Sau cuộc họp Đại hội đồng cổ đông bất thường ngày 18/4 và cuộc họp của ban thành viên hội đồng quản trị mới ngày 22/4, bà Nguyễn Thị Hoa được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Fiditour thay cho ông Nguyễn Việt Hùng. 

Bà Hoa là nhà sáng lập Cicilia Groups - tập đoàn đa ngành với chuỗi khách sạn và spa 4, 5 sao tiêu chuẩn quốc tế trải dài trên cả nước cùng nhiều công trình đầu tư điện, năng lượng mặt trời, bất động sản, xây dựng cầu đường mang tầm cỡ quốc gia...

Bà Nguyễn Thị Hoa - Tân Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Fiditour.

Bà Nguyễn Thị Hoa - Tân Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Fiditour.

Trong cuộc họp, ông Hồ Anh Tuấn được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT Fiditour. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch, giữ nhiều vị trí chủ chốt tại Tổng công ty Sài Gòn Tourist từ năm 1998, ông Tuấn là đại diện góp vốn chính thức của Saigontourist tại Công ty Cổ phần Fiditour.

Đại hội đồng cổ đông cũng đưa ra quyết định miễn nhiệm, bãi nhiệm chức danh Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc Fiditour cũ, bổ nhiệm ông Nguyễn Đặng Quang Vinh thay thế ông Nguyễn Việt Hùng trở thành Tổng giám đốc kiêm Đại diện theo pháp luật của công ty.

Trước khi gia nhập Fiditour, ông Nguyễn Đặng Quang Vinh có hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý các khách sạn 4 và 5 sao đẳng cấp quốc tế. Ông từng đảm nhiệm vị trí quản lý kinh doanh chiến lược cho nhiều tập đoàn trong nước và quốc tế như Ocean Hospitality, Centara Hotels & Resorts, Banyan Tree Hotels & Resorts...

Ông Nguyễn Đặng Quang Vinh được bổ nhiệm làm Tân tổng giám đốc Fiditour.

Ông Nguyễn Đặng Quang Vinh được bổ nhiệm làm Tân Tổng giám đốc Fiditour.

Đề cập đến đợt cải tổ bộ máy lãnh đạo này, đại diện Fiditour cho biết, trước khi đi đến quyết định quan trọng này, công ty đã bàn bạc và cân nhắc kỹ lưỡng, công khai đánh giá và sàng lọc, lựa chọn những ứng viên phù hợp nhất cho các vị trí chủ chốt. Tất cả phục vụ mục tiêu chung là giữ vững vị thế công ty đầu ngành du lịch trong nước và nâng tầm Fiditour sánh vai cùng những đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu thế giới.

"Chúng tôi hy vọng, với bề dày kinh nghiệm quản lý kinh doanh chiến lược tại nhiều tập đoàn lớn mang đẳng cấp quốc tế của mình, ông Nguyễn Đặng Quang Vinh sẽ có những hướng đi, chiến lược mới để tạo nhiều đột phá cho Fiditour trong những năm tới, nâng cao vị thế và đưa công ty vươn tầm thế giới", Tân Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Hoa nhấn mạnh.

Hiện danh sách HĐQT của FDT bao gồm: Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Hoa, Phó Chủ tịch HĐQT Hồ Anh Tuấn và các thành viên HĐQT khác.

Fiditour được biết đến là một trong những công ty du lịch hàng đầu Việt Nam, sở hữu nhiều giải thưởng từ Tổng cục Du lịch các nước Hàn Quốc, Thái Lan, Campuchia, Malaysia.... Nhiều năm liền, công ty đạt các giải thưởng lớn của Tổng cục du lịch Việt Nam và Sở Du lịch TP HCM, từng nhận cờ thi đua của Chính phủ năm 1999, 2000, 2001 và Huân chương Lao động hạng Ba năm 2002, Huân chương Lao động hạng Hai năm 2007...

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Fiditour có nhiều chuyển biến tích cực, không ngừng mở rộng lĩnh vực kinh doanh, hướng tới mục tiêu vươn lên vị trí top đầu các công ty du lịch trong nước.

Quá trình phát triển của Fiditour:

Ngày 25/3/1989, Fiditour được thành lập với hoạt động kinh doanh ban đầu là tổ chức các chương trình du lịch cho du khách nước ngoài vào tham quan Việt Nam và thử nghiệm các chương trình đưa du khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài, các dịch vụ vận chuyển, Visa...

Năm 1994: Fiditour là một trong những công ty du lịch đầu tiên của Việt Nam mở thị trường du lịch nước ngoài. Sau một năm, công ty nằm trong top 4 hãng lữ hành có lượng khách du lịch nước ngoài cao nhất.

Năm 1998: Công ty đẩy mạnh thị trường du lịch trong nước, tổ chức được những đoàn khách lớn từ vài trăm lên đến hàng nghìn người.

Năm 2002-2003: khai thác mạnh thị trường du lịch MICE (loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo).

Năm 2005: chuyển đổi từ doanh nghiệp Nhà nước sang công ty cổ phần và mở rộng thêm các lĩnh vực kinh doanh: dịch vụ tư vấn du học, dịch vụ thiết kế quảng cáo, tổ chức sự kiện, kinh doanh nhà hàng, khách sạn, cho thuê văn phòng...

Năm 2008 đến nay: Công ty tập trung đầu tư cho hệ thống quản lý chất lượng chuyên nghiệp và giữ vững slogan "chất lượng tiên phong".

(Nguồn: Fiditour)

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.