Giá tiền ảo ngày 19/7: Giá Bitcoin tăng 700 USD chỉ sau một câu nói

Cập nhật 20/07/2019 - 08:08
Chỉ sau một câu nói của nghị sĩ Mỹ, giá Bitcoin ngay lập tức bật lại mức 10.000 USD sau gần 1 tháng biến động giảm liên tục. Sau khi chạm mức 14.000 USD vào ngày 26/6, giá Bitcoin liên tục giảm xuống dưới mức 10.000 USD và ở mức này vào ngày 16/7.
Giá tiền ảo hôm nay (19/7): Giá Bitcoin tăng 700 USD chỉ sau một câu nói
Chỉ sau một câu nói của nghị sĩ Mỹ, giá Bitcoin ngay lập tức bật lại mức 10.000 USD sau gần 1 tháng biến động giảm liên tục.

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường ngày 19/7 như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá Bitcoin tăng 700 USD, vượt mức 10.000 USD

Một số nhà phân tích cho rằng việc giảm giá của Bitcoin gần đây liên quan tới phiên điều trần của Quốc Hội Mỹ về đồng tiền kỹ thuật số Libra của Facebook. Trước đó, Bộ trưởng tài chính Mỹ Steven Mnuchin cũng cho biết ông không phải người hâm mộ của Bitcoin.

Tuy nhiên, nhờ một câu nói của nghị sĩ Mỹ Patrick McHenry mới đây mà giá Bitcoin đã tăng 700 USD trong vòng 15 phút. Khi được phỏng vấn trong chương trình CNBC Squawk Box, ông được hỏi rằng các chính trị gia liệu có cho phép tiền điện tử phát triển không, McHenry cho biết:

“Tôi nghĩ rằng không ai có khả năng giết chết Bitcoin. Ngay cả Trung Quốc, với tường lửa và sự can thiệp khác cũng không thể giết được Bitcoin”.

McHenry cũng cho rằng các loại tiền điện tử mới, được hỗ trợ bởi các công ty, tập đoàn lớn sẽ giúp Bitcoin rất nhiều.

“Cốt lõi của Bitcoin là những gì Libra và Facebook và các công ty khác đang bắt chước”, ông kết luận.

Sau cuộc điều trần ngày 18/7 của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ với Facebook về dự án phát triển tiền ảo Libra, giá Bitcoin đã giảm hơn 11%.  Tại buổi điều trần, các thành viên Ủy ban đưa ra nhiều câu hỏi thể hiện sự không tin tưởng, lo ngại về sự tham gia của Facebook vào thị trường tiền ảo vốn không được kiểm soát.

Sự nghi ngại của giới chức Mỹ cho thấy nhiều thách thức mà Facebook sẽ phải đối mặt khi muốn ra mắt tiền ảo vào đầu năm sau như kế hoạch. Đồng thời, nó cũng kéo theo sự đi xuống của toàn thị trường. 

Giới chuyên gia nhận định, giá Bitcoin có thể tiếp tục chững lại khi Libra phải đối mặt với phiên điều trần của Ủy ban Tài chính Hạ viện Mỹ vào tuần này.