Giải 'Chạy vì trái tim 2019' quyên góp 9 tỷ đồng cho trẻ bệnh tim

Cập nhật 29/11/2019 - 14:08
350 bệnh nhi tim bẩm sinh sẽ được phẫu thuật miễn phí sau khi ban tổ chức gửi tiền vào Quỹ Nhịp tim Việt Nam.

Gần 9 tỷ đồng quyên góp, 24.000 nghìn người tham dự là những kỷ lục mới được lập ra, tạo nên thành công cho chương trình Chạy vì trái tim lần thứ 7, do Gamuda Land Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Nhịp tim Việt Nam tổ chức.

Hai sự kiện diễn ra vào 10/11 tại khu đô thị Gamuda City, quận Hoàng Mai, Hà Nội và 24/11 tại khu đô thị Celadon City, quận Tân Phú, TP HCM.

Trong số gần 9 tỷ đồng quyên góp, Hà Nội vận động được gần 2,8 tỷ và TP HCM đóng góp hơn 6,2 tỷ đồng. Số người tham gia đạt kỷ lục gần 24.000 người, với 9.000 người trong sự kiện tại Hà Nội và 15.000 người tại TP HCM.

Ông Wyeren Yap Vooi Soon, Tổng giám đốc Gamuda Land TP HCM cho biết, doanh nghiệp đồng hành thường niên cùng giải "Chạy vì trái tim" với mong muốn lan tỏa thông điệp yêu thương và nhân ái trong cộng đồng. 

Cũng theo vị đại diện, hơn 10 năm kinh doanh tại thị trường Việt Nam, Gamuda Land luôn cố gắng thực hiện những cam kết về trách nhiệm cộng đồng thông qua nhiều hoạt động xã hội, trong đó có giải "Chạy vì trái tim". 

Đơn vị sẽ tiếp tục gắn bó với chương trình để giúp đỡ các trẻ em mắc tim bẩm sinh.

Sự kiện Chạy vì trái tim 2019 diễn ra ở Hà Nội quyên góp được hơn 2,7 tỉ đồng.

Sự kiện "Chạy vì trái tim 2019" diễn ra ở Hà Nội quyên góp được hơn 2,7 tỉ đồng.

Chạy vì trái tim 2019 cũng là năm đầu tiên Gamuda Land Việt Nam phối hợp cùng trang web Vietrace 365 tổ chức thành công cuộc chạy "Run For The Heart" trực tuyến, thu hút 1.500 người đăng ký từ khắp các tỉnh thành và đóng góp hơn 200 triệu đồng cho chương trình.

Giải chạy tổ chức tại TP HCM quyên góp được hơn 6,2 tỷ đồng.

Giải chạy tổ chức tại TP HCM quyên góp hơn 6,2 tỷ đồng.

Sức hút của chương trình không chỉ nằm ở đông đảo người tham gia ở mọi lứa tuổi, mà cả những nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Hà Nhi Idol, Trọng Hiếu, ST Sơn Thạch, diễn viên Kim Lý, hoa hậu Ngọc Diễm, ca sĩ Y Kroc, người mẫu Hải Đăng... cũng đồng hành, vận động kêu gọi gây quỹ hoặc trực tiếp xuống đường chạy bộ.

Chạy vì trái tim 2019 tổ chức tại TP HCM.

Chạy vì trái tim 2019 tổ chức tại TP HCM.

Sau 6 năm miệt mài nối những nhịp tim, Chạy vì trái tim mùa 7 đã có bài hát chủ đề chính thức do nhạc sĩ Dương Khắc Linh sáng tác và được thể hiện qua giọng ca đầy nội lực của Đại sứ chương trình Hà Nhi Idol.

Thông qua âm nhạc, thông điệp nhân văn của chương trình đã lan tỏa và truyền cảm hứng mạnh mẽ trong cộng đồng.

Giải còn có sự đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp như: Ricon, Hòa Bình, Trường Quốc tế Á Châu, VinaCapital, Fecon, Couple TX, CBM, Sunlight Việt Nam, Mita Door, Ưu Việt, Phục Hưng Holdings...

Giải chạy thu hút sự tham gia của nhiều người nổi tiếng, các mạnh thường quân và đông đảo cộng đồng.

Giải chạy thu hút sự tham gia của nhiều người nổi tiếng, các mạnh thường quân và đông đảo cộng đồng.

Năm 2013, ngày hội Chạy vì trái tim lần đầu tiên được tổ chức tại khu đô thị Celadon City (TP HCM), thu hút sự chú ý đặc biệt từ cộng đồng bởi ý nghĩa nhân văn cao cả, cùng tác dụng thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe tập thể, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Sau 7 năm, chương trình đã vận động được trên 30 tỷ đồng, giúp hơn 1.000 trẻ em nghèo bị dị tật tim bẩm sinh được phẫu thuật miễn phí. Giải chạy trở thành một trong những sự kiện từ thiện được mong chờ hàng năm, có sức lan tỏa khắp cả nước.

Theo thống kê của Bộ Y tế, tại Việt Nam mỗi năm có khoảng 16.000 trẻ sơ sinh chào đời mang dị tật bẩm sinh, trong đó khoảng 7.500 em cần được phẫu thuật.

Vì vậy, còn hàng nghìn em nhỏ đang cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng, để các em có điều kiện sức khỏe cho học tập, vui chơi như bạn bè cùng trang lứa.

(Nguồn: Gamuda Land Việt Nam)

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.