Gói cước tiết kiệm giúp dùng data khi xuất ngoại dễ dàng

Cập nhật 09/01/2019 - 09:14
Dịch vụ chuyển vùng quốc tế của MobiFone với nhiều gói cước đa dạng cho phép khách hàng truy cập data, giữ liên lạc khi ra nước ngoài dễ dàng.

Lướt mạng, duy trì liên lạc khi đi công tác hay du lịch nước ngoài là mối trăn trở của không ít khách hàng Việt. Các bất cập khi mua sim, tìm wifi miễn phí, nạp tiền, đăng ký gói cước, giá cả, thời gian... khiến nhiều người dùng hoang mang. 

Giá cước của MobiFone hướng tới các đối tượng đa dạng.

Giá cước của MobiFone hướng tới các đối tượng đa dạng.

Thông thường, sim bản địa có giá khá đắt đỏ và bất tiện khi gọi về nhà. Ngoài ra, ở nước ngoài, giá data khá cao, dùng wifi cũng gặp nhiều trở ngại.

Dịch vụ chuyển vùng quốc tế là một giải pháp giải quyết bài toán trên. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn còn e dè sử dụng dịch vụ này vì giá cước cao, phù hợp với người thu nhập cao.

Nắm được nhu cầu này, thời gian gần đây, các nhà mạng đang có cuộc chạy đua trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ chuyển vùng quốc tế. Theo đó, các gói cước và giá cả ưu đãi được đa dạng hóa, nhằm thay đổi quan niệm rằng chuyển vùng quốc tế là dịch vụ dành cho đại gia.

Từ tháng 6/2017, Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức chấp thuận để các doanh nghiệp được chủ động quyết định giá cước chuyển vùng quốc tế của mình. Vì vậy, các nhà mạng đồng loạt tung ra nhiều ưu đãi cho dịch vụ chuyển vùng quốc tế, đặc biệt vào mùa du lịch, lễ hội, hay Worldcup... Những gói cước trọn gói giúp người dùng kiểm soát chi phí, những chương trình khuyến mãi cao khiến giá cước giảm đến hơn 90%...

Nhiều chuyên gia viễn thông cho rằng, các nhà mạng gần như không có lãi trong cuộc chiến này để thu hút khách hàng. Tuy vậy, không vì thế mà các nhà mạng bỏ qua việc cải thiện chất lượng dịch vụ của mình nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

MobiFone được đánh giá là một trong những nhà mạng đi đầu ở mảng dịch vụ chuyển vùng quốc tế. Từ mùa Worldcup, nhà mạng này đã tung ra nhiều gói cước với mức giá cước hấp dẫn tại hầu hết các quốc gia. Đặc biệt, nhà mạng này còn có nhiều gói cước để khách hàng lựa chọn như chỉ nghe, gọi, nhắn tin hay chỉ dùng Data tại Châu Á hoặc các nước phương Tây.

"Xét riêng mảng chuyển vùng quốc tế, MobiFone rất nhanh nhạy khi đáp ứng được hầu hết nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Khách hàng tin tưởng nhà mạng còn bởi dịch vụ chăm sóc, tư vấn rất tốt", đại diện MobileFone bày tỏ.

Chị Khánh An là khách hàng lâu năm của MobiFone tại Hà Nội, chia sẻ: "Mỗi lần đi công tác lâu, tôi sẽ đăng ký dùng gói Roam Combo. Dùng thoải mái cũng chỉ mất khoảng 1 triệu thôi, có lần đi ngắn ngày chỉ mất chưa tới 300 ngàn, rẻ hơn cả mua sim mới ở nước ngoài mà ở nhà mọi người gọi cho mình cũng tiện".

Thiết kế gói cước linh hoạt

Nếu trước đây, dịch vụ chuyển vùng quốc tế chỉ gói gọn trong nghe, gọi, nhắn tin thì giờ đây, nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là data lại càng trở nên đa dạng như checkin trên mạng xã hội, lướt web, tra cứu thông tin, liên lạc qua email, OTT... Tại các quốc gia có giá cước data cao, ngay cả wifi cũng phải trả phí thì dùng chuyển vùng quốc tế là lựa chọn phù hợp.

Đại diện MobiFone cho biết nhà mạng có gói cước riêng cho thoại, SMS và gói riêng cho data, phục vụ mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Thậm chí, MobiFone còn thiết kế các gói riêng theo vùng thị trường. Như mùa cuối năm, MobiFone cung cấp hai gói cước Super Data Roam và Gói Roam Saver. Gói Super Data Roam giá 299.000 đồng cho 30GB, dùng trong 30 ngày tại  Singapore, Hongkong, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào và Campuchia. Gói cước này phù hợp với người có nhu cầu sử dụng data nhiều tại khu vực Châu Á.

Trong khi đó, Gói Roam Saver giá 300.000 đồng. Khi sử dụng, khách hàng có 10 phút gọi đi, 10 phút nhận cuộc gọi và 20 SMS trong vòng 7 ngày kể từ thời điểm đăng ký. Gói cước dùng được tại 39 quốc gia và 51 mạng di động trên thế giới. Roam Saver sẽ là sự lựa chọn phù hợp khi khách hàng có nhu cầu đi đến các nước phương Tây.

Nhận định về xu hướng giảm giá cước roaming, đại diện MobiFone chia sẻ: "Chúng tôi chấp nhận không thu về nhiều lợi nhuận để hỗ trợ tối đa khách hàng, đặc biệt là thay đổi định kiến của khách hàng về chuyển vùng quốc tế. Đây là nỗ lực của chúng tôi để khách hàng cơ hội sử dụng dịch vụ tốt, giá ưu đãi, thoải mái tận hưởng tiện ích công nghệ khi ở nước ngoài".

(Nguồn: MobiFone)

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.