Hà Nội có thêm viện dưỡng lão

Cập nhật 10/09/2019 - 14:15
Viện dưỡng lão ALH tại km15 Đại Lộ Thăng Long, thôn Quyết Tiến, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, Hà Nội vừa ra mắt ngày 4/9.

Tại buổi lễ ra mắt, bà Phạm Thị Thanh Giang - Giám đốc Viện dưỡng lão ALH chia sẻ đạo con chữ hiếu đi đầu, mỗi người sinh ra, trưởng thành đều nhờ công ơn dưỡng dục của các bậc làm cha mẹ. Khi trưởng thành, các con luôn muốn có nhiều thời gian, điều kiện để chăm sóc cha mẹ một cách tốt nhất, báo đáp công ơn trời biển đó.

Nhưng đôi khi trong cuộc sống, có những giây phút lo toan, mỏi mệt vì công việc mưu sinh hàng ngày, không ít người từng nghĩ và đặt ra câu hỏi làm thế nào để cha mẹ luôn vui vẻ, khoẻ mạnh suốt cả một ngày dài, ngay cả khi con cháu tất bật với cuộc sống mưu sinh.

Điểm đặc biệt tại viện dưỡng lão ALH giữa lòng Hà Nội (xin bài edit) - page 2

Bà Phạm Thị Thanh Giang - Giám đốc Viện dưỡng lão ALH (đầu tiên trái sang), nhà văn Chu Lai (giữa) tại buổi lễ ra mắt ngày 4/9.

"Với những trăn trở đó và xuất phát từ chính câu chuyện của gia đình tôi, khi bố bị tai biến, chúng tôi có nhu cầu đi tìm một viện dưỡng lão khang trang, sạch đẹp, tin cậy để bố mẹ sống những năm cuối đời. Nhưng suốt 5 năm, bố tôi sống ở một viện dưỡng lão khác, tôi vẫn chưa cảm thấy hài lòng.

Tôi đã ấp ủ ý định và hình thành nên viện dưỡng lão ALH giữa Hà Nội để những người già được an yên, nghỉ dưỡng trong những năm tháng cuối đời.", bà Thanh Giang chia sẻ lý do đầu tư dự án.

Điểm đặc biệt tại viện dưỡng lão ALH giữa lòng Hà Nội (xin bài edit) - page 2 - 1

Bà Phạm Thị Thanh Giang - Giám đốc Viện dưỡng lão ALH.

Bà Phạm Thị Thanh Giang cho biết Viện dưỡng lão ALH chú trọng đến đời sống tinh thần của người cao tuổi. Đó là cách tiếp cận sáng tạo trong các hoạt động để người cao tuổi không chỉ được sống theo cách mình muốn mà còn phát huy tối đa sở thích và sở trường của mình.

Ở đây, ngoài đội ngũ điều dưỡng, y tá tận tình chăm sóc thì các cụ còn được thoải mái vui chơi, đáp ứng những nhu cầu thiết yếu như tại nhà.

Tại buổi lễ ra mắt, nhà văn Chu Lai bày tỏ sự yêu thích không gian tĩnh lặng, yên bình của Viện dưỡng lão ALH. Ông chia sẻ, người ta, hỉ nộ ái ố, mưu sinh bươn chải suốt một cuộc đời, mỗi con người đều để trả lời một câu hỏi là mình sống như thế nào, sau đó khi về già có một câu hỏi mình chết như thế nào.

"Nhưng bước chân vào Viện dưỡng lão ALH, tôi lại có một câu hỏi mình đã sống một cuộc đời như thế nào và bây giờ mình sống tiếp cuộc đời đó ra sao? Viện dưỡng lão chính là sự nối tiếp của cuộc đời chứ không phải là ga chờ cuối cùng của cuộc sống.", nhà văn nói.

Điểm đặc biệt tại viện dưỡng lão ALH giữa lòng Hà Nội (xin bài edit) - page 2 - 2

Nhà văn Chu Lai (ở giữa) chia sẻ cảm xúc khi đến Viện dưỡng lão ALH.

Theo ông, Viện dưỡng lão ALH hình thành ở ngoại thành Hà Nội là một nét chấm phá nhân văn, đi ngược lại tư duy Đông phương của người Việt Nam cố hữu, tức là người già phải sống tứ đại đồng đường, sống và chết sum vầy bên con cháu.

Nhà văn cũng nhấn mạnh viện dưỡng lão không phải là nơi phục hồi chức năng mà còn cả niềm vui, sức sống của con người.

"Cuộc đời của con người là sự bươn chải nhọc nhằn đến vô cùng để tạo nên một cuộc sống yên tĩnh. Người già hãy dành cho mình một hầu bao, để một ngày nào đó đẹp trời tự mình hành quân đến các viện dưỡng lão, không chờ sự quyết định của con cái. Để vào nơi tĩnh lặng, chiêm nghiệm về cuộc đời.", nhà văn Chu Lai bày tỏ.

Viện dưỡng lão ALH được cấp phép hoạt động bắt đầu từ ngày 18/8/2019 có số vốn đầu tư 60 tỷ đồng quy mô 130 cụ.

Viện dưỡng lão có trang thiết bị tối tân và sự chăm sóc chuyên nghiệp đến từ y bác sĩ, điều dưỡng viên.

Hotline tư vấn trực tiếp: 096 569 5050

(Nguồn: Viện dưỡng lão ALH)

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.