Hà Nội FC có nguy cơ lớn bị 'treo sân' đến hết V.League 2019

Cập nhật 12/09/2019 - 19:47
Đây là kịch bản có khả năng rất lớn xảy ra sau khi Hà Nội FC không thể ngăn chặn nổi tình trạng đốt pháo sáng ở Hàng Đẫy.

Trong trận đầu bù vòng 22 V.League giữa Hà Nội FC gặp Nam Định tối ngày 11/9, ban quản lý sân Hàng Đẫy đã không thể ngăn chặn việc một bộ phận CĐV quá khích liên tục đốt pháo sáng, khiến một CĐV cùng hai cảnh sát cơ động phải nhập viện.

Ngày 12/9, một thành viên ban kỷ luật VFF cho biết chiều cùng ngày, Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ có cuộc họp với ban kỷ luật VFF. Dự kiến sáng 13/9, ban kỷ luật sẽ họp để đưa ra án phạt liên quan tới trận đấu tối 11/9.

Theo ý kiến của thành viên này, quan điểm của ban kỷ luật VFF là phải xử lý thật nặng CLB Hà Nội - đơn vị chịu trách nhiệm chính trong công tác tổ chức trận đấu. Qua báo cáo sơ bộ cho thấy phía Hà Nội FC đã buông lỏng an ninh, không thực hiện các biện pháp nghiệp vụ như lập cổng từ bên ngoài SVĐ để chặn CĐV mang pháo sáng vào sân.

Đặc biệt, đây không phải lần đầu tiên Hà Nội FC để xảy ra tình trạng đốt pháo sáng trên sân mà tình trạng này đã tái diễn nhiều lần và lần này đã gây ra hậu quả nghiêm trọng. 

Hà Nội FC có nguy cơ lớn bị “treo sân” đến hết V.League 2019 - Ảnh 1.

Hà Nội FC khả năng rất lớn sẽ bị treo sân đến hết mùa V.League 2019.

Chính vì thế, vị quan chức của VFF cho biết, việc "treo sân" Hàng Đẫy đến hết mùa V.League 2019 vì không đảm bảo yêu cầu tổ chức trận đấu là phương án đã được đề xuất ngay. Ngoài phía Hà Nội FC thì CLB Nam Định cũng sẽ phải nhận án phạt vì CĐV của họ là người gây ra sự việc.

Theo ý kiến của Trưởng ban kỷ luật VFF thì đơn vị này sẽ chuyển vụ việc đốt pháo sáng sang công an để điều tra hình sự.

Theo Trí Thức Trẻ - Tiểu Mã