Hàng nghìn bạn trẻ tham gia sự kiện bảo vệ môi trường

Cập nhật 09/09/2019 - 14:07
Các bạn trẻ tích cực thu gom rác nhựa từ nhà dân và dọn rác trên từng tuyến đường... khi tham gia sự kiện do Honda Việt Nam tổ chức.

Công ty Honda Việt Nam vừa phối hợp cùng Nhà văn hóa sinh viên TP HCM tổ chức chuỗi sự kiện "Thống lĩnh đỉnh cao, Lái chất - Sống xanh cùng thủ lĩnh Winner X", nhằm truyền cảm hứng cho các bạn trẻ nói chung và các "thủ lĩnh Winner X" nói riêng về ý thức bảo vệ môi trường.

Sự kiện đã đi qua TP HCM, Đồng Nai, Long An, An Giang, Sóc Trăng, và tiếp tục diễn ra ở Đồng Tháp, và kết thúc ở Kiên Giang ngày 21/9 với sự tham gia của hàng nghìn bạn trẻ Winner X, anh em câu lạc bộ Winner, HEAD ở các tỉnh thành với thông điệp "sống xanh" được lan tỏa mạnh mẽ.

polyad

Sự kiện bảo vệ môi trường của Honda Việt Nam sẽ kéo dài đến ngày 21/9. Ảnh: Honda Việt Nam.

Sau khi làm nóng không khí với các trò chơi vận động, nhằm lên tinh thần cho những bạn trẻ, chương trình đã hướng dẫn và giải thích cụ thể về thông điệp cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường, cách thức thực hiện eco-brick, nhằm hạn chế rác thải nhựa.

Một trong những điểm thu hút của chương trình là sự đồng hành của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Rapper Đen Vâu, ca sĩ Trúc Nhân và ca sĩ Chi Dân.

Để tiếp nối chương trình, đại diện công ty Honda Việt Nam và Nhà văn hóa Sinh viên TP HCM đã phát biểu, bày tỏ quan điểm về ý nghĩa mà chương trình mong muốn gửi đến thế hệ trẻ - tương lai của đất nước.

Bên cạnh đó, đại diện các "thủ lĩnh Winner X" cũng chia sẻ về thực trạng môi trường hiện nay và cách sử dụng rác thải nhựa như thế nào là đúng, cùng hy vọng cộng đồng trẻ ý thức chung tay vì một tương lai không rác thải nhựa. Theo sau đó là hành động thực tế của những người tham gia chương trình. 

Với mục đích đem tới cho các bạn trẻ trải nghiệm chân thật nhất, những "thủ lĩnh Winner X" được chia thành nhiều nhóm nhỏ, di chuyển đến một số tuyến đường để tham gia hoạt động thu gom rác nhựa từ nhà dân xung quanh và dọn rác trên đường, góp phần vì môi trường sạch - xanh. 

polyad

Ca sĩ Trúc Nhân cùng từng thành viên cải thiện môi trường sống, giảm thiểu rác thải. Ảnh: Honda Việt Nam.

Với tác phong nhanh nhẹn, xông xáo, mọi người chia nhau những túi to, găng tay, và các vật dụng để thu nhặt rác thải trên các tuyến đường để biến môi trường sống xung quanh trở nên xanh sạch hơn. Hoạt động này đã nhận được rất nhiều sự ủng của các bạn trẻ trong và ngoài chương trình.

Bên cạnh đó, đại diện Công ty Honda Việt Nam còn trao tặng thùng rác phân loại cho người dân tại địa điểm tổ chức chương trình nhằm khuyến khích thói quen sống xanh. Từ đó, tạo nên tác động tích cực trong nhận thức về trách nhiệm của mình với môi trường và cộng đồng.

Điểm nổi bật trong sự kiện lần này chính là ý tưởng tái chế thiết thực từ những thứ được xem là rác, bằng cách xếp từng chai eco-brick để tạo nên một thùng rác chữ X lớn, như lời khẳng định chắc chắn về cam kết sống xanh từ Honda Việt Nam.

Từng chai eco-brick xếp thành một thùng rác chữ X lớn. Ảnh: Honda Việt Nam.

Từng chai eco-brick xếp thành một thùng rác chữ X lớn. Ảnh: Honda Việt Nam.

Eco-brick được gọi là viên gạch sinh thái. Đây là cách tái chế nhựa và nilon dùng một lần bằng việc đem rửa sạch, phơi khô, cắt nhỏ và nhồi thật chặt vào những chai nhựa khô ráo, sao cho đủ cứng để chúng trở thành vật liệu làm đồ nội thất, bồn cây, hàng rào thậm chí nhà ở.

Thay vì vứt túi nhựa, hộp xốp, ống hút bừa bãi ra đường, việc gom rác khó phân hủy về một mối chính là lý do khiến Eco-brick được xem là một biện pháp giải quyết tạm thời, nhưng khá hữu ích nhằm hạn chế các vấn đề về ô nhiễm môi trường.

Theo đại diện Honda Việt Nam, lượng rác thải nhựa đang tăng dần lên, những công nghệ xử lý còn khá lạc hậu. Trong khi đó, gạch sinh thái thực hiện dễ dàng, đơn giản lại không tiêu tốn quá nhiều chi phí. Tuy nhiên, mức độ phổ biến của nó chưa cao.

Thông qua sự kiện, giải pháp này được phổ biến rộng rãi với sự đồng tình của đông đảo bạn trẻ. Minh chứng là những người tham gia, các ca sĩ như Đen Vâu, Trúc Nhân, cùng ban tổ chức xây dựng bức tường X đã ký tên, thể hiện cam kết cùng chung tay góp phần vun đắp lối sống xanh, giúp hệ sinh thái tự nhiên kéo dài thêm tuổi thọ.

Qua các hoạt động trên, đại diện Tập đoàn Honda Việt Nam cam kết luôn tích cực góp phần bảo vệ sức khỏe con người và bảo tồn môi trường toàn cầu, nỗ lực mạnh mẽ để đạt mục tiêu duy trì vị trí đi đầu trong nhiều hoạt động.

Tập đoàn sẽ tiếp tục mục tiêu "con đường xanh" - giảm hoặc loại bỏ việc sử dụng các chất gây lo ngại (SOC) và nguồn tài nguyên thiên nhiên khan hiếm trong thiết kế phương tiện của Honda.

Đồng thời, Honda Việt Nam mong muốn nâng cao nhận thức cho "thủ lĩnh X" nói riêng và giới trẻ nói chung về lái xe an toàn và ý thức bảo vệ môi trường.

"Việc xây dựng những tính cách để bảo vệ môi trường sẽ biến thành nếp sống, thói quen cho mỗi người. Điều này rất cần thiết trong cuộc sống hiện nay", lãnh đạo Honda Việt Nam chia sẻ.

(Nguồn: Honda Việt Nam)

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.