Hàng trăm khách hàng vay vốn Agribank mua máy nông nghiệp

Cập nhật 06/07/2019 - 14:17
Sau gần 2 năm (2017-2019), tính đến 31/5/2019, đã có 660 khách hàng vay vốn từ Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam (Agribank) để mua máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp của Yanmar Việt Nam với tống số hơn 330 tỷ đồng.

Vừa qua, tại trụ sở Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung (VPMT), TP. Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo Agribank và Ban Tín dụng, VPMT, Agribank Trung tâm Sài Gòn đã làm việc với đại diện Tập đoàn máy nông nghiệp Yanmar (Nhật Bản) đánh giá kết quả hợp tác đạt được của gói vay theo Quyết định 68/2013/QĐ-TTg ngày 14/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp.

Theo chương trình hợp tác, từ tháng 10/2017, Tập đoàn Máy nông nghiệp Yanmar Việt Nam và Agribank đã ký thỏa thuận triển khai các gói chính sách hỗ trợ thông qua hệ thống đại lý chính thức của Yanmar và hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch của Agribank trên cả nước.

Chương trình nhằm góp phần hỗ trợ cho nông dân Việt Nam tiếp cận các sản phẩm, máy móc công nghệ cao của Yanmar thông qua nguồn vốn vay từ Agribank.

Sau gần 2 năm thực hiện, Agribank đã tạo điều kiện cho các khách hàng vay vốn mua máy móc, thiết bị do Yanmar Việt Nam phân phối theo đúng quy định hiện hành của Agribank và pháp luật Việt Nam, bao gồm cả việc cân đối, điều phối vốn trong hệ thống Agribank.

Qua đó, các khách hàng của Yanmar Việt Nam khi đáp ứng đủ điều kiện vay vốn đều có thể tiếp cận với nguồn vốn cho vay của Agribank và các nguồn vốn vay ưu đãi (nếu có).

Kết quả cho thấy đến hết ngày 31/5/2019, toàn hệ thống Agribank đã tài trợ vốn cho 660 khách hàng vay mua máy nông nghiệp của Yanmar Việt Nam với tống số tiền hơn 330 tỷ đồng.

Thực hiện chương trình này, Yanmar Việt Nam đã làm đúng cam kết khi hợp tác với Công ty cổ phần Bảo hiểm nông nghiệp (ABIC) tặng gói bảo hiểm máy móc cho 100% khách hàng mua máy vay vốn tại Agribank.

Với kinh nghiệm trong đầu tư tín dụng trên thị trường nông nghiệp hàng chục năm qua, Agribank sẽ tiếp tục là cầu nối thiết thực, tạo thuận lợi cho nông dân Việt Nam tiếp cận với các loại máy móc sản xuất nông nghiệp hiện đại của Yanmar, phù hợp với định hướng của Chính phủ về công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngành nông nghiệp.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ - Anh Minh