Hiệp hội IIusa cập nhật các xu hướng mới về EB-5

Cập nhật 11/09/2018 - 14:12
Nhiều chuyên gia đến từ Mỹ đưa ra một số nhận định về luật định cư EB-5 tại sự kiện IIusa Dinner vừa diễn ra ở TP HCM.
Mr. McKenzie Penton - Giám đốc Sự kiện và phát triển kinh doanh của IIusa  Sự kiện IIusa Dinner do Hiệp hội IIusa (Invest In the USA) tổ chức đã diễn ra vào cuối tuần qua trong không gian ấm cúng và thân tình tại Grand Hotel Saigon (số 8, Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) với sự tham dự của đông đảo khách mời là các chủ dự án EB-5, Luật sư di trú EB-5 và các công ty tư vấn EB-5 trên toàn thế giới cùng cơ quan thông tấn báo chí.

 Sự kiện IIusa Dinner do Hiệp hội IIusa (Invest In the USA) tổ chức cuối tuần qua tại Grand Hotel Saigon (số 8, Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM) với sự tham dự của nhiều khách mời là các chủ dự án EB-5, Luật sư di trú EB-5 và các công ty tư vấn EB-5 trên toàn thế giới. Ông McKenzie Penton - Giám đốc sự kiện và phát triển kinh doanh của IIusa phát biểu ý kiến.

Các khách mời có phần gặp gỡ giao lưu đầu giờ trong không khí của sự kết nối và chia sẻ  IIusa Dinner được chia ra làm hai phần: gặp gỡ giao lưu đầu giờ và tọa đàm chia sẻ. Mục đích của sự kiện lần này cũng như kim chỉ nam của Hiệp hội IIusa (trên toàn cầu) là cung cấp thông tin chính xác về xu hướng của EB-5, liên kết những chuyên gia, luật sư và các công ty dịch vụ để có thể gặp gỡ, chia sẻ thông tin, tạo cơ hội tìm đối tác&

IIusa Dinner chia làm hai phần: gặp gỡ giao lưu đầu giờ và tọa đàm chia sẻ. Mục đích là cung cấp thông tin chính xác về xu hướng của EB-5, liên kết những chuyên gia, luật sư và các công ty dịch vụ để có thể gặp gỡ, chia sẻ thông tin, tạo cơ hội tìm đối tác... Các khách mời có phần gặp gỡ giao lưu đầu giờ trong tại sảnh khách sạn.

Cựu Tổng Giám đốc của Sở di trú Mỹ (2017), những chủ đầu tư của một số dự án EB-5 và Luật sư di trú Mỹ đã có những chia sẻ bổ ích tại buổi tọa đàm

Riêng về thị trường Việt Nam, ông Leon - Cựu Giám đốc của Sở di trú Mỹ, cùng các chủ đầu tư của một số dự án EB-5 và các Luật sư di trú Mỹ đã chia sẻ những thông tin chuyên ngành về xu hướng cập nhật mới nhất của Quốc hội và Sở di trú Mỹ về luật định cư EB-5 sẽ thay đổi trong thời gian sắp tới. "Thông tin này rất khó tiếp cận cho một công ty EB-5 tại Việt Nam nên Hiệp hội đã tổ chức sự kiện để tạo cơ hội cho các nhà đầu tư và công ty tư vấn EB-5 của Việt Nam", đại diện IIusa cho hay.

Ông Joey Pham (Châu Phạm)  Marketing Executive của Công ty luật Di trú Hoa Kỳ Peng & Weber PLLC chia sẻ tại tọa đàm  Riêng về thị trường Việt Nam và tại sự kiện lần này, phần tọa đàm Ông Leon - Cựu Giám đốc của Sở di trú Mỹ, những chủ đầu tư của một số dự án EB-5 và Luật sư di trú Mỹ đã chia sẻ những thông tin chuyên ngành về xu hướng cập nhật mới nhất của Quốc hội và Sở di trú Mỹ về luật định cư EB-5 sẽ thay đổi trong thời gian sắp tới. Thông tin này rất khó tiếp cận cho một công ty EB-5 tại Việt Nam nên Hiệp hội đã tổ chức sự kiện để tạo cơ hội cho các nhà đầu tư và công ty tư vấn EB-5 của Việt Nam.

Ông Joey Pham (Châu Phạm) -  Marketing Executive của Công ty luật Di trú Hoa Kỳ Peng & Weber PLLC trao đổi nhiều nội dung liên quan tại sự kiện.

Những câu hỏi thú vị cũng được gửi đến các chuyên gia  Tại đây, các chuyên gia cũng chia sẻ xu hướng của luật EB-5 mới và khách hàng của EB-5 sẽ bị ảnh hưởng như thế nào trong tương lai, số lượng visa thẻ xanh, và thời gian xử lý hồ sơ. Ngoài ra tọa đàm còn chia sẻ những xu hướng của các chủ đầu tư và chính sách chung của tiền đầu tư.

Nhiều câu hỏi từ khách hàng tham dự đã gửi đến các chuyên gia, trong đó khách hàng quan tâm đến xu hướng của luật EB-5 mới; khách hàng của EB-5 sẽ bị ảnh hưởng như thế nào trong tương lai, số lượng visa thẻ xanh, và thời gian xử lý hồ sơ. Ngoài ra, xu hướng của các chủ đầu tư và chính sách chung của tiền đầu tư cũng là nội dung được nhắc đến.

Mr. Lee Li, Giám đốc Nghiên cứu và Phân tích của IIusa  IIusa được biết đến là một tổ chức phi lợi nhuận bao gồm các thành viên là chủ dự án EB-5, Luật sư di trú EB-5 và các công ty tư vấn EB-5 trên toàn thế giới. Hiệp hội là đơn vị có uy tín nhất trong tất cả các hiệp hội trong ngành EB-5. IIusa Dinner là chuỗi sự kiện được tổ chức định kỳ hàng năm tại Việt Nam và trên nhiều quốc gia, và sắp tới IIusa Dinner sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc vào ngày 13/9.

Ông Lee Li, Giám đốc Nghiên cứu và Phân tích của IIusa trao đổi tại sự kiện. IIusa là một tổ chức phi lợi nhuận gồm các thành viên là chủ dự án EB-5, Luật sư di trú EB-5 và các công ty tư vấn EB-5 trên toàn thế giới. IIusa Dinner là chuỗi sự kiện được tổ chức định kỳ hàng năm tại Việt Nam và nhiều quốc gia. Ngày 13/9 tới IIusa Dinner sẽ tổ chức tại Hàn Quốc.

EB-5 là một chuỗi chương trình định cư của Sở di trú Mỹ cho phép một người nước ngoài đầu tư vào một dự án tại Mỹ được Sở di trú Mỹ cấp visa định cư (Thẻ xanh) cho cả gia đình người đầu tư. Chương trình thành lập bởi Quốc hội Mỹ từ năm 1990 và thu hút rất nhiều gia đình trên toàn thế giới đầu tư vào Mỹ để được cấp thẻ xanh (thường trú).

Với thẻ xanh này, gia đình có thể sinh sống, kinh doanh, làm việc, học tập tại Mỹ và nhận tất cả phúc lợi đi kèm với thẻ xanh (tương đương với quốc tịch Mỹ, ngoài quyền bầu cử). Sau thời gian 5 năm với thẻ xanh, gia đình có thể thi để lấy quốc tịch Mỹ và được cấp hộ chiếu Mỹ.

(Nguồn: Hiệp hội IIusa)

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.