HLV Park Hang-seo thay đổi kế hoạch gọi quân, sẽ triệu tập một chân sút Việt kiều?

Cập nhật 24/05/2019 - 03:14
Thay vì gọi thừa người lên rồi rút xuống 23 cầu thủ dự King's Cup, thầy Park đã thay đổi kế hoạch tập trung cho giải đấu tại Thái Lan.

Cụ thể theo VFF khẳng định, HLV Park Hang-seo sẽ chỉ gọi đúng 23 cầu thủ chất lượng nhất lên ĐT Việt Nam thi đấu tại King's Cup 2019 do thời gian từ lúc hợp quân tới giải đấu không dài.

Trong số các cầu thủ được triệu tập lên, khả năng lớn sẽ có Quang Hải, Công Phượng, Văn Hậu, Hùng Dũng, Văn Lâm, Xuân Trường, Đức Huy, Văn Toàn, Quế Ngọc Hải, Tiến Dũng, Thành Chung, Hồ Tấn Tài, Hồng Duy, Minh Vương... Ngoài ra, Văn Thanh sau khi bình phục chấn thương cũng có thể được trở lại.

Đáng chú ý nhất có lẽ là trường hợp của chân sút Việt kiều Mạc Hồng Quân. Sau nhiều năm vắng bóng, Quân đang có cơ hội trở lại ĐTQG khi mà hàng công của Rồng vàng thiếu nhiều cầu thủ chất lượng và phong độ cao.

Dự kiến, ngày 27/5 tới HLV Park Hang-seo sẽ chính thức công bố danh sách tập trung ĐTQG. Vào ngày 1/6, các cầu thủ sẽ lên tuyển rồi bay luôn sang Thái Lan. Ngày 5/6 vào lúc 19h00, đội sẽ đá trận đầu với chủ nhà Thái Lan.

Trong khi đó, U23 Việt Nam sẽ đá giao hữu với U23 Myanmar tại SVĐ Phú Thọ ngày 7/6. VFF sẽ gọi 30 cầu thủ để thử nghiệm. Dự kiến sẽ có khoảng 1 nửa trong số này lấy từ nhân sự đã thi đấu vòng loại U23 châu Á cách đây ít lâu. Còn lại sẽ là những nhân sự khác để HLV Kim Han-yoon chọn lọc.

Theo Trí Thức Trẻ - Đoàn Dự