Lãnh đạo Mcredit: 'Thị trường tài chính tiêu dùng giàu tiềm năng'

Cập nhật 13/04/2019 - 10:11
Ông Hoàng Minh Tuấn, Thành viên HĐTV kiêm Tổng giám đốc Mcredit chia sẻ về tiềm năng của thị trường và nỗ lực khẳng định uy tín thương hiệu.

- Ông đánh giá như thế nào về thị trường tài chính tiêu dùng hiện nay?

- Để đáp ứng nhu cầu vay tiêu dùng của thị trường Việt Nam, việc phát triển hệ thống các tổ chức tín dụng phi ngân hàng là điều cần thiết. Đây là tổ chức tín dụng được thành lập theo quy định của pháp luật, được cấp giấy phép thành lập và hoạt động rõ ràng; chịu sự quản lý, giám sát của Ngân hàng Nhà nước.

Với các quy định của Ngân hàng Nhà nước gần đây, nhiều khó khăn trong việc tiếp cận vốn vay tiêu dùng từ các công ty tài chính tiêu dùng đã được tháo gỡ. Điều quan trọng để xã hội có đầy đủ thông tin về hoạt động tín dụng tiêu dùng, người dân có nhu cầu có thể tiếp cận dễ dàng với dịch vụ và được cung cấp sản phẩm một cách minh bạch, đảm bảo đầy đủ quyền lợi.

Hiện thị phần của các công ty tài chính tiêu dùng còn khá khiêm tốn nên đây sẽ là thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp.

polyad

Đại diện Mcredit - ông Hoàng Minh Tuấn, Thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) (đứng giữa) nhận danh hiệu Doanh nghiệp Rồng Vàng.

- Mcredit làm gì để phát triển trong thị trường có tiềm năng nhưng cạnh tranh quyết liệt?

- Là thành viên của Ngân hàng TMCP Quân đội - một tập đoàn tài chính đã có uy tín trên thị trường trong suốt 25 năm qua, Mcredit được hỗ trợ mạng lưới các điểm dịch vụ, quan hệ đối tác và hệ thống khách hàng.

Ngoài ra, với hơn 50 năm kinh nghiệm về quản trị rủi ro và xây dựng quy trình vận hành hiện đại từ Ngân hàng Shinsei (Nhật Bản), Mcredit được thừa hưởng một mô hình dịch vụ tiên tiến, hướng đến tiêu chí đảm bảo sản phẩm và dịch vụ thuận tiện, nhanh chóng và an toàn dành cho khách hàng. Đội ngũ quản trị kinh doanh nhiều kinh nghiệm đến từ MB và Shinsei cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng cũng góp phần làm nên những bản sắc riêng cho Mcredit.

- Chiến lược kinh doanh này giúp doanh nghiệp phát triển ra sao?

- Với định hướng phát triển bền vững, đảm bảo tối đa quyền lợi khách hàng, các sản phẩm cho vay tiêu dùng của Mcredit đang ngày càng được thị trường đón nhận. Tính đến cuối năm 2018, vốn điều lệ của công ty đạt 800 tỷ đồng, tăng trưởng tín dụng 254%; số lượng khách hàng tiếp cận là 743.000 hồ sơ.

Mạng lưới kinh doanh mở rộng ở 53 tỉnh thành với 870 điểm tư vấn dịch vụ trên toàn quốc. Phương thức thanh toán tiền mặt được triển khai tại gần 35.000 điểm thu hộ ở các chi nhánh, phòng giao dịch của MB, hệ thống bưu cục (VN Post), các cửa hàng Viettel và điểm thanh toán của Payoo, MOMO. Với kết quả này, công ty vừa giành giải thưởng Rồng Vàng.

polyad

Mcredit lần thứ hai liên tiếp giành giải thưởng Rồng Vàng với thành tích "Giải pháp tài chính tiêu dùng uy tín và hiệu quả".

- Yếu tố nào giúp doanh nghiệp tăng trưởng nhanh như vậy, thưa ông?

- Mcredit luôn nỗ lực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số không chỉ trong vận hành mà trong các hoạt động tiếp thị, tiếp cận khách hàng đa kênh, mở và lần lượt thí điểm các sản phẩm mới. Các ứng dụng công nghệ tiên tiến sẽ giúp chúng tôi tối ưu hóa chi phí, rút ngắn thời gian xử lý thông tin, phòng ngừa gian lận, nâng cao năng suất lao động và cải tiến chất lượng dịch vụ.

Đầu tháng 3 vừa qua, Mcredit chính thức triển khai thành công giai đoạn 2 của dự án "Xây dựng hệ thống Contact Center". Với việc ứng dụng hệ thống đa kênh hiện đại hàng đầu thế giới, công ty kỳ vọng sẽ mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tổng thể, gia tăng tương tác và cải thiện chất lượng phục vụ khách hàng.

- Ông có thể chia sẻ về mục tiêu của công ty trong năm 2019?

- Mcredit đặt mục tiêu duy trì tốc độ tăng trưởng cả về qui mô và lợi nhuận trong năm 2019, hướng tới Top 3 công ty Ttài chính tiêu dùng trong tương lai gần về an toàn và hoạt động hiệu quả. Bên cạnh việc phát triển kinh doanh, chúng tôi luôn đề cao yếu tố con người và nỗ lực xây dựng đội ngũ nhân sự có chất lượng, đồng lòng vì mục tiêu phát triển chung của công ty.

Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) tiền thân là Công ty Tài chính TNHH MTV MB do Ngân hàng TMCP Quân đội sở hữu 100% vốn điều lệ.

Từ năm 2016, MB ký kết hợp đồng liên doanh và hợp đồng chuyển nhượng cổ phần Mcredit với đối tác Shinsei Bank nhằm gia tăng tiềm lực tài chính và uy tín trên thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam.

(Nguồn: Mcredit)

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.