Lời hứa ấm lòng của Bùi Tiến Dũng ngày 30 Tết: 'Con sẽ đón cha mẹ ra ở cùng với con'

Cập nhật 05/02/2019 - 08:06
Tự mình trải nghiệm công việc thường ngày của mẹ, chàng trung vệ của tuyển Việt Nam ước mong một năm mới tốt đẹp và có thể đỡ đần được nhiều hơn cho gia đình.

Ngày 30 Tết, trung vệ Bùi Tiến Dũng chia sẻ trên trang cá nhân dòng tâm sự cảm động. Đó là những cảm xúc của anh sau khi cùng mẹ anh - bà Dương Thị Hường - đóng sạp hàng, kết thúc công việc của năm 2018, trở về nhà và chuẩn bị đón năm mới.

"Ra chợ phụ mẹ bán thịt mới cảm nhận được sự vất vả của công việc này. Chính sạp hàng đã nuôi 4 anh em Dũng khôn lớn và trưởng thành. Những người phụ nữ tuyệt vời đối với Dũng", Tiến Dũng ngậm ngùi tâm sự. 

Những ngày về quê nghỉ Tết, chàng trung vệ sinh năm 1995 làm công việc quen thuộc là ra chợ giúp mẹ bán hàng thịt lợn. Tự mình trải nghiệm, thấu hiểu sự vất vả, tần tảo của cha mẹ để kiếm đồng tiền nuôi mình lớn lên, Tiến Dũng mong một năm mới có thể đền đáp nhiều hơn cho người phụ nữ quan trọng nhất của cuộc đời mình.

"Con sẽ cố gắng tập luyện và thi đấu thật tốt để kiếm thật nhiều tiền và đón cha mẹ ra ở với con", chàng trai 24 tuổi hứa trước thềm năm mới. Xa nhà từ nhỏ để theo đuổi đam mê với trái bóng tròn, nỗi nhớ nhà và thương mẹ cha, gia đình luôn thường trực trong trái tim "chú bộ đội" Tư Dũng. Bởi vậy anh chàng mong nhiều hơn hết là có điều kiện đón cha mẹ ra Hà Nội sống cùng mình để ngày ngày anh được chăm sóc, phụng dưỡng hai người.

Lời hứa ấm lòng của Bùi Tiến Dũng ngày 30 Tết: Con sẽ đón cha mẹ ra ở cùng với con - Ảnh 2.

Tiến Dũng giúp mẹ bán hàng thịt. Ảnh: Facebook nhân vật.

Tiến Dũng từng tâm sự, khi đi xa, anh chàng nhớ nhất canh rau muống, cà muối và thịt kho của mẹ. Mỗi lần đi xe đêm về Hà Tĩnh, việc đầu tiên Dũng làm là ra chợ phụ mẹ bán thịt như những ngày còn nhỏ. Dũng dùng danh từ "chị đẹp" để gọi mẹ đầy yêu thương.

"Để được thành công như bây giờ, gia đình là điều quan trọng nhất giúp mình vượt qua những khó khăn, giúp mình được đứng trên đỉnh vinh quanh, giúp mình cân bằng được mọi thứ. Hiện tại, điều mình làm được cho gia đình đầu tiên là đem lại niềm tự hào cho bố mẹ, cho gia đình và quê hương", Tư Dũng chia sẻ.

Lời hứa ấm lòng của Bùi Tiến Dũng ngày 30 Tết: Con sẽ đón cha mẹ ra ở cùng với con - Ảnh 3.

Ảnh: Facebook nhân vật.

Trong năm 2018, Tiến Dũng đã đưa cho bố mẹ toàn bộ số tiền thưởng hơn 1 tỷ đồng nhận được từ thành công của U23 Việt Nam để san sẻ nhiều công việc trong gia đình. Khoản tiền giúp bố mẹ anh được thêm 3 phòng ngủ đủ dùng cho gia đình đông con mỗi dịp lễ tết, không còn nỗi lo thiếu chỗ hay ngủ chật chội, không được thoải mái như trước.

Theo Trí Thức Trẻ - PH