Nếu muốn chạy trốn công nghệ vài ngày, Mai Chau Ecolodge là sẽ gợi ý không thể bỏ qua cho bạn

Cập nhật 25/09/2018 - 15:06
Lựa chọn vài ngày nghỉ ẩn mình trong thung lũng sẽ là xu hướng mới cho những chuyến đi xả stress vào những ngày trong hay cuối tuần của bạn. Mùi thơm của lúa, mùi hương sắc bản địa, mùi Ecolodge yên bình và lắng đọng… đang chờ đợi bạn khám phá.

Mùi hương của thiên nhiên.

Mai Châu là một thị trấn nhỏ thuộc tỉnh Hòa Bình, chỉ cách Hà Nội hơn 100km theo hướng Tây Bắc, cũng là một bức tranh sinh động về cuộc sống giữa khung trời, nền núi với những màu sắc thiên nhiên rất đỗi hài hòa

Đến Mai Châu vào thời điểm nào, thiên nhiên nơi đây cũng chào đón bạn với mùi hương của sự bình yên đến trong trẻo của không gian sống, là khung cảnh đẹp đến mê hồn của dáng núi, là vách đá sừng sững phủ đầy sương trắng, là phiên chợ tạm ven đường của bà con dân tộc, là Dốc đá trắng, là con đường “chuẩn miền núi” bồng bềnh đi giữa mây mù thật tuyệt vời.

Đặc biệt vào mùa lúa từ tháng 3 đến hết tháng 10 hàng năm, Mai Châu còn quyến rũ bởi hương sắc tự nhiên của lúa xanh, lúa vàng, càng khiến đôi chân bạn “sống chậm” ở đây.

Nếu muốn chạy trốn công nghệ vài ngày, Mai Chau Ecolodge là sẽ gợi ý không thể bỏ qua cho bạn - Ảnh 2.

Mùi hương của lúa.

Dù không nổi tiếng như những thửa ruộng bậc thang đầy màu sắc ở Mù Căng Chải, những cánh đồng tam giác mạch ở Hà Giang hay những đồi chè xanh mướt mắt đẹp mê hồn ở Mộc Châu, nhưng Mai Châu có những cánh đồng lúa xanh mướt bình yên đến nao lòng.

Quanh năm thung lũng ẩn mình dưới những triền núi cao chạy dài theo cánh đồng lúa Tây Bắc. Sáng có sương long lanh, chiều mây lại bảng lảng trôi về bao trọn những bản nhà sàn quần tụ quanh chân núi, bên cánh đồng lúa bình yên và thơ mộng.

Nếu muốn chạy trốn công nghệ vài ngày, Mai Chau Ecolodge là sẽ gợi ý không thể bỏ qua cho bạn - Ảnh 3.

Mùi hương của Ecolodge, mùi hương xích lại gần nhau.

Mai Chau Ecolodge, một mùi hương mới khác biệt hoàn toàn so với mùi hương của resort hay hotel đang có, mùi hương Ecolodge đại diện cho cả thung lũng xanh sẽ chào đón bạn với tư cách một thiên đường màu xanh, yên bình đặc biệt hiếm nơi có.

Nếu muốn chạy trốn công nghệ vài ngày, Mai Chau Ecolodge là sẽ gợi ý không thể bỏ qua cho bạn - Ảnh 4.
 
Nếu muốn chạy trốn công nghệ vài ngày, Mai Chau Ecolodge là sẽ gợi ý không thể bỏ qua cho bạn - Ảnh 5.

Mai Chau Ecolodge không chỉ như ngôi làng cổ người Thái mà còn là ốc đảo xanh lãng mạn cho tuần trăng mật hoàn hảo hay đơn giản là nơi trú ẩn an toàn cho những ai muốn né xa thành phố ồn ào, muốn “có một cuộc cai nghiện” khỏi bị công nghệ và mạng xã hội đang chi phối.

Nếu là người có đam mê khám phá, yêu thích thiên nhiên thì còn gì chất hơn được cùng nhau, nhìn ngắm hoàng hôn đầy màu sắc. Còn nếu yêu sự lãng mạn thì những bữa ăn tối sang chảnh giữa không gian thung lũng, với ánh nến lung linh, gió lúa đượm hương nồng của núi, cùng lắng nghe tiếng của rừng xanh dưới bầu trời sao lấp lánh sẽ lời cơ hội tuyệt vời.

Nếu muốn chạy trốn công nghệ vài ngày, Mai Chau Ecolodge là sẽ gợi ý không thể bỏ qua cho bạn - Ảnh 6.

Không phải nghiễm nhiên mà Mai Chau Ecolodge luôn là điểm đến dẫn đầu trong cuộc tẩu thoát này, nơi đây xứng đáng là một trong những địa điểm bạn nhất định phải ghé thăm một lần trong đời.

Theo Trí Thức Trẻ - Quang Vũ