'Ngày hội vì cộng đồng 2019' thu hút hơn 3.000 người tham dự

Cập nhật 07/12/2019 - 06:09
Sự kiện hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống đái tháo đường và Ngày thế giới phòng chống bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

Chương trình năm nay có chủ đề "Hành động sớm vì một cộng đồng khỏe mạnh" do Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Phổi Việt Nam phối hợp cùng Bộ Y tế và Công ty Astrazeneca Việt Nam tổ chức vào ngày 23/11 tại khu vực Tượng đài Cảm tử, Hà Nội.

Sự kiện thu hút hơn 3.000 người tham dự, gồm 1.000 người dân và hơn 2.000 Đoàn viên thanh niên, hội viên Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và tình nguyện viên của Công ty AstraZeneca Việt Nam, cùng các bác sĩ tình nguyện đến từ 4 bệnh viện lớn của cả nước.

Ngày hội vì cộng đồng năm 2019 thu hút hơn 3.000 người tham dự

"Ngày hội vì cộng đồng 2019" thu hút hàng nghìn người tham dự.

Tại sự kiện, người dân được làm xét nghiệm đường huyết, phân tích số đo huyết áp, kiểm tra chức năng phổi và sàng lọc sớm bệnh ung thư vú. Các bác sĩ trẻ tình nguyện còn tổ chức tư vấn miễn phí về chế độ dinh dưỡng và luyện tập.

Ngày hội còn có một số hoạt động như các bạn trẻ tham gia các điệu nhảy sôi động; chương trình đi bộ vì sức khỏe - Walk for your health; đạp xe roadshow tuyên truyền kiến thức về bệnh và các biện pháp phát hiện sớm đối với bệnh tiểu đường và phổi tắc nghẽn mạn tính.

GS.TS Trần Văn Thuấn, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam (VYPA) chia sẻ: "Sự kiện giúp nâng cao nhận thức cho người dân về tác động của bệnh tiểu đường, phổi tắc nghẽn mạn tính và các bệnh không lây nhiễm khác.

Đồng thời cho thấy tầm quan trọng của gia đình và cộng đồng trong hỗ trợ kiểm soát bệnh, chăm sóc, phòng ngừa các bệnh không lây nhiễm, giúp giảm thiểu nguy cơ biến chứng, giảm chi phí điều trị và tỷ lệ tử vong".

Ngày hội vì cộng đồng năm 2019 thu hút hơn 3.000 người tham dự - 1

Hoạt động tư vấn, khám sức khỏe cho người dân tại sự kiện.

Theo VYPA, tại Việt Nam có tới 5 triệu người mắc bệnh đái tháo đường, với ước tính cứ 20 người trưởng thành thì có một người bệnh và tỷ lệ tăng nhanh gần gấp đôi trong vòng 10 năm qua.

Năm 2015, gần 53.500 trường hợp tử vong có liên quan đến đái tháo đường, đứng thứ ba trong số các nguyên nhân gây tử vong. Hơn nữa, tuổi mắc bệnh đang ngày càng trẻ hóa và biến chứng của bệnh ngày càng phức tạp.

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) có khoảng 3 triệu bệnh nhân và 90% số ca bệnh có nguyên nhân từ hút thuốc lá, 1% bệnh nhân bị tiến triển thành ung thư phổi.

Ngày hội vì cộng đồng năm 2019 thu hút hơn 3.000 người tham dự - 2

GS.TS Trần Văn Thuấn (thứ 3, từ trái qua) - Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và khách mời tại sự kiện.

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức Ngày hội vì cộng đồng trong những năm tới nhằm nâng cao nhận thức của người dân đối với hai căn bệnh này.

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam (VYPA) là tổ chức xã hội chuyên nghiệp tự nguyện của các thầy thuốc trẻ Việt Nam, nhằm phấn đấu cho sự phát triển của các thầy thuốc trẻ và các hoạt động bảo vệ, chăm sóc, cải thiện sức khỏe nhân dân.

Hội là thành viên của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và chịu sự quản lý về mặt chuyên môn của Bộ Y tế.

Hiện VYPA có mặt trên 63 tỉnh thành, thu hút hơn 86.000 hội viên.

(Nguồn: Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam)

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.