Những sáng kiến không gian công cộng nổi bật của giới trẻ Việt

Cập nhật 15/12/2018 - 14:01
Tại cuộc thi "Phần hồn của đô thị - Tái thiết kế không gian công cộng trong đô thị", các bạn trẻ đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo.

Không gian công cộng có tác động không nhỏ vào chất lượng sống của cư dân và là chất xúc tác tạo ra phần tính cách riêng cho mỗi đô thị. Nhằm khuyến khích nghiên cứu và sáng tạo những công trình công cộng, cuộc thi "Phần hồn của đô thị - Tái thiết kế không gian công cộng trong đô thị" lấy cảm hứng từ những công trình của kiến trúc sư Hiroshi Naito đã được Toto Việt Nam phối hợp với Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức.

polyad

Cuộc thi được tổ chức trên toàn quốc, thu hút hơn 70 bài dự thi. Theo nhận xét từ ban giám khảo, trong bối cảnh xã hội Việt Nam ngày nay còn hạn chế cả về nguồn lực lẫn không gian, tôn tạo "phần hồn" trong kiến trúc là điều không dễ. Vì vậy, mọi ý tưởng trong cuộc thi này đều là những nỗ lực không nhỏ của các thí sinh, tuy chưa thực sự hoàn thiện nhưng đây là dấu hiệu tốt đẹp cho sự phát triển của kiến trúc đô thị Việt Nam trong tương lai.

polyad

Tại sự kiện "Chất và Hồn trong kiến trúc" ngày 8/12 vừa qua tại Hà Nội, 5 tác phẩm xuất sắc nhất đạt giải chung cuộc do Ban giám khảo chuyên môn lựa chọn và giải đặc biệt do Kiến trúc sư Hiroshi Naito lựa chọn đã được vinh danh.

polyad

Giải nhất chung cuộc: "Footprint On High" của nhóm thí sinh HTH.

polyad

Giải Nhì chung cuộc mang tên "The Renascence" của nhóm thí sinh Larva. Đây cũng là tác phẩm nhận giải Nhất đặc biệt.

polyad

Giải Ba mang tên "Zone 67" của thí sinh Nguyễn Thị Mỵ Lương.

polyad

Giải Nhì đặc biệt: "Từ quê lên phố" của thí sinh Hà Hoàng Nguyên.

polyad

Giải Ba đặc biệt: "Hè phố" của nhóm thí sinh Bùi Đức Tước Vy và Nguyễn Quốc Hải. 

Xem thêm tại: https://www.facebook.com/TOTOinformationcenter/

(Nguồn: Toto Việt Nam)

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.