PV Gas ưu tiên chính sách lao động và phát triển nguồn lực

Cập nhật 19/05/2019 - 14:02
Đơn vị cho biết luôn bảo đảm môi trường làm việc chuyên nghiệp, áp dụng công nghệ tiên tiến và trang thiết bị hiện đại.

Tính đến năm 2019, tổng số cán bộ công nhân viên chức tại cơ quan điều hành, các đơn vị trực thuộc và đơn vị thành viên của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas) là 3.591 người. Chính sách lao động và chiến lược phát triển nguồn lực là ưu tiên hàng đầu của ban lãnh đạo, với mục tiêu phát triển doanh nghiệp bền vững và vì con người.

Lực lượng lao động giỏi và yêu nghề

Từ khởi điểm phải thuê chuyên gia nước ngoài cho từng hạng mục đặt nền móng ngành công nghiệp khí, sau gần 30 năm, PV Gas tự tin với tập thể lao động toàn người Việt, đa dạng về tuổi tác, trình độ học vấn và chuyên môn. "Chúng tôi tự hào có được tập thể năng động, tinh nhuệ và đầy đủ năng lực để làm chủ ngành công nghiệp khí", Tổng Giám đốc Dương Mạnh Sơn khẳng định.

Lợi thế của PV Gas trong việc phát triển nguồn nhân lực là người lao động trình độ cao chiếm tỷ lệ lớn. Số cán bộ tốt nghiệp đại học trở lên chiếm 75,6%, tập trung trong nhóm lao động quản lý cấp cao và cấp trung, nhóm chuyên môn nghiệp vụ kỹ thuật. Nhiều người trong số đó có bằng tiến sĩ, thạc sĩ và hai bằng đại học. Không ít nhân sự đạt bằng cấp về đào tạo chuyên sâu. Hầu hết có trình độ ngoại ngữ tốt, có thể giao tiếp với đối tác nước ngoài không cần phiên dịch.

Với nhiều thành tích nổi bật trong năm 2018, PV Gas cũng đề nghị PVN xét tặng cờ thi đua cho 2 tập thể, tặng bằng khen cho 547 cá nhân và 48 tập thể. Đơn vị cũng đề nghị Bộ Công Thương, Ủy Ban QLVNN tặng cờ thi đua cho 2 tập thể, tặng bằng khen cho 78 cá nhân và 28 tập thể.

Trong đó có một tập thể được đề nghị Chính phủ tặng cờ thi đua, 8 cá nhân và một tập thể tặng bằng khen. Ba cá nhân khác đang được xét tặng Huân chương Lao động hạng Ba và 4 cá nhân, một tập thể được xét tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Nhiều năm qua, công tác đào tạo của tổng công ty về cơ bản đáp ứng yêu cầu cung cấp kiến thức, kỹ năng, cập nhật văn bản pháp luật... nhằm phục vụ tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và xây dựng hệ thống quản trị nhân lực. Đơn vị ưu tiên đào tạo đầy đủ khóa học theo yêu cầu của pháp luật, đảm bảo tuân thủ quy định của Nhà nước trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Kết quả thực hiện công tác đào tạo riêng năm 2018 đạt 10.100 lượt người, với chi phí 38,5 tỷ đồng.

Các khóa đào tạo tại PV Gas.

Các khóa đào tạo tại PV Gas được chú trọng.

Đại diện PV Gas cho biết luôn bảo đảm môi trường làm việc chuyên nghiệp, áp dụng công nghệ tiên tiến và trang thiết bị hiện đại. Hàng năm, có khoảng 100 kiến nghị được người lao động đưa ra tại các buổi đối thoại định kỳ. Tất cả các kiến nghị đều được tổng công ty và các công ty con, công ty thành viên xem xét, xử lý thỏa đáng, đảm bảo nhân sự yên tâm làm việc, gắn kết hơn.

(Nguồn: PV Gas)

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.