PVOIL truyền thông điệp 'đừng lái xe khi uống rượu bia'

Cập nhật 09/05/2019 - 16:19
Các cửa hàng xăng dầu của PVOIL trên toàn quốc đều treo biển phát động phong trào không lái xe khi uống rượu bia để giảm thiểu tai nạn giao thông.

Thời gian qua, hàng loạt vụ tai nạn giao thông xảy ra, trong đó, nhiều vụ tai nạn liên quan đến người lái xe uống rượu bia. Không chỉ gây thiệt hại về người và của, các vụ tai nạn do rượu bia còn để lại nhiều tổn thất cho gia đình người bị nạn.

Trước thực trạng đó, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đưa ra thông điệp "Vì bản thân, vì gia đình, vì xã hội, xin đừng lái xe khi đã uống rượu bia" nhằm giúp người dân thay đổi nhận thức, từng bước giảm thiểu tai nạn giao thông.

PVOIL phát động chiến dịch không lái xe khi uống rượu bia

PVOIL truyền thông điệp đừng lái xe khi đã uống rượu bia.

Lời kêu gọi được tổng công ty đặt tại vị trí dễ nhìn ở hơn 550 cây xăng trong cả nước. PVOIL kỳ vọng mỗi khách hàng khi đến mua xăng dầu sẽ đọc và dành vài phút để suy nghĩ về bản thân, gia đình... từ đó có thói quen không lái xe khi đã uống rượu bia.

Là một người tham gia giao thông, anh Bùi Văn Thuận (quận 12, TP HCM) luôn ý thức về sự an toàn và hoàn toàn phản đối chuyện lái xe khi đã uống rượu bia.

"Tôi rất muốn Chính phủ có biện pháp nghiêm khắc để chấn chỉnh tình trạng đã uống rượu bia mà lái xe. Là đơn vị kinh doanh xăng dầu, tôi nghĩ PVOIL đã có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Tôi rất thích thông điệp của các bạn", anh Thuận chia sẻ.

PVOIL phát động chiến dịch không lái xe khi uống rượu bia - 1

Thông điệp của PVOIL được đặt ở vị trí dễ nhìn để mọi khách hàng có thể nhìn thấy.

Lái xe khách hơn 10 năm nay, anh Nguyễn Xuân Tài (ở Bình Thuận) đánh giá cao thông điệp này của PVOIL. "Thông điệp đưa ra lúc này rất cần thiết, chúng tôi đến đổ xăng hay bất kỳ ai đến cây xăng đều thấy và mỗi người sẽ ý thức hơn nhiều", anh chia sẻ thêm.

Cũng như anh Thuận và anh Tài, chị Lê Lan Anh, ngụ tại quận Thủ Đức - TP HCM cũng rất đau lòng khi nghe tin những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do người uống rượu bia gây ra. 

PVOIL phát động chiến dịch không lái xe khi uống rượu bia - 2

Các khách hàng đều đánh giá cao thông điệp của PVOIL.

"Tôi thực sự lo lắng cho thực trạng giao thông hiện nay, mong Nhà nước quan tâm thật sâu vấn đề này và có nhiều giải pháp để giảm tối đa điều này. Bên cạnh đó, tôi đánh giá cao PVOIL, ngoài công việc kinh doanh thuần túy, công ty luôn có những chương trình ý nghĩa với cộng đồng", chị Lan Anh chia sẻ thêm.

(Nguồn: PVOIL)

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.